Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/03/2021

  Quan hệ tình dục sau khi mổ đẻ

  Nếu bạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật sinh mổ, có thể tất cả những gì bạn quan tâm chỉ là em bé của mình. Mặc dù vậy, bạn có thể đang tự hỏi khi nào mình có thể quan hệ tình dục trở lại và cảm giác sẽ như thế nào. Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng sinh mổ có nghĩa là bạn sẽ ít gặp vấn đề hơn khi tiếp tục hoạt động tình dục đơn giản vì không có nhiều chấn thương đối với vùng âm đạo, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

 • 29/11/2019

  Những nguy cơ khi gây tê mổ đẻ

  Thuốc tê, kỹ thuật chọc, gây tê tủy sống, cơ địa... có thể khiến sản phụ tụt huyết áp, mạch chậm, buồn nôn, bí tiểu, đau lưng, ngứa...

 • 08/01/2019

  Thoát vị đĩa đệm và mổ đẻ ở thai phụ

  Thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh thường gặp ở rất nhiều người hiện nay. Điều đáng ngại, không ít người chủ quan cho rằng đây chỉ là những cơn đau bình thường thời kỳ bầu bí mà không biết mình bị thoát vị đĩa đệm.

 • 08/07/2017

  Lợi ích của gây tê tuỷ sống khi mổ lấy thai

  Trong vài ngày trở lại đây, trên các trang mạng, diễn dàn chia sẻ thông tin viết từ một văn bản của Bộ Y tế về việc cấm gây tê tuỷ sống. Điều này khiến không ít bác sĩ sản khoa, những người làm chuyên ngành gây mê hồi sức không khỏi giật mình.

 • 06/01/2017

  Cho con bú sau khi mổ đẻ

  Nhìn chung, việc cho con bú nên được tiến hành càng sớm càng tốt sau khi em bé ra đời. Sau khi bạn mổ đẻ, sẽ có một số vấn đề khiến việc cho con bú của bạn gặp nhiều khó khăn. Nhưng, bằng việc chuẩn bị trước cho những khó khăn này, bạn có thể vượt qua chúng và dễ dàng cho em bé bú sau khi vừa mới mổ đẻ.

 • 28/11/2016

  Phẫu thuật giảm cân có thể giảm nguy cơ biến chứng sản khoa

  Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phương pháp phẫu thuật giảm cân đem lại lợi ích đáng kể cho những người phụ nữ khi họ đến thời kì mang thai. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng ở những phụ nữ này nguy cơ mổ đẻ sẽ thấp hơn và có tỷ lệ cao hơn sinh con đủ cân nặng.

 • 25/07/2016

  7 lưu ý để quá trình mổ đẻ an toàn

  Những lưu ý này có thể giúp giảm nguy cơ sản phụ bị nhiễm trùng và các biến chứng khác.

 • 24/07/2016

  Thoát vị sau sinh mổ

  Thoát vị là một trong số những biến chứng có thể của việc sinh mổ, nhưng rất hiếm gặp.

 • 18/07/2016

  Tập thể dục khi mang thai, tại sao không?

  Cân nặng là một vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng khi mang thai vì tăng quá nhiều cân sẽ khó khăn để lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Không những không thể cắt giảm khẩu phần ăn mà mẹ bầu lại phải bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi và sức khỏe người mẹ. Do vật, hiện nay ở các nước phương Tây nổi lên xu hướng “tập gym khi mang thai” và các “bà bầu sáu múi”. Khoa học sẽ nói gì về điều này?

 • 25/05/2016

  Sinh mổ - Tác hại nào sau mũi tiêm gây mê?

  Việc sinh mổ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong những trường hợp cần thiết như: nhau tiền đạo, ngôi thai bất thường… Thế nhưng, theo những khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, lạm dụng sinh mổ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

 • 23/03/2016

  Lợi ích của tiếp xúc 'da kề da' giữa mẹ và con ngay sau sinh

  Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngay sau khi lọt lòng, trẻ sơ sinh cần được tiếp xúc 'da kề da' với ngực hay bụng mẹ trong vòng ít nhất một giờ. Biện pháp này mang lại rất nhiều lợi ích, giúp tăng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ và kéo dài thời gian mẹ cho con bú.

 • 25/01/2016

  Hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ kém hơn

  Việc chăm sóc hệ miễn dịch trong giai đoạn đầu đời cần cẩn thận.