Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Trong thành phần của mì chính (còn được gọi là bột ngọt) có chứa Monosodium Glutamate (MSG) – là một chất điều vị phổ biến và thường được thêm vào trong các món ăn châu Á, trong các thực phẩm đóng hộp hay các thực phẩm chế biến sẵn. Vậy chúng có gây hại cho sức khỏe hay không?
Mì chính hay bột ngọt là chất phụ gia phổ biến trong căn bếp của người Việt, tuy nhiên, không ít người tin rằng gia vị này có thể gây teo não, mất trí nhớ. Vậy đâu là sự thật về ảnh hưởng của mì chính với sức khỏe người tiêu dùng?
Nói đến mỳ chính một số người e ngại không muốn ăn sợ có hại đến sức khỏe. Những thông tin về mỳ chính một cách khoa học sau đây sẽ giúp các bạn quyết định có nên ăn hay không.
Nhiều người không biết rằng, sử dụng các loại gia vị trong nấu ăn nếu không đúng cách có thể dẫn giảm vitamin trong thức ăn, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Liệu có phải như bạn vẫn thường nghe là ăn mì chính, uống bia, rượu vang đỏ hay cà phê sẽ khiến bạn bị đau nửa đầu không nhỉ?
Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.
Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?