Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/04/2024

  Mỳ chính (bột ngọt) có an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai không?

  Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

 • 12/03/2021

  Mì chính chứa Monosodium Glutamate có gây hại cho sức khỏe hay không?

  Trong thành phần của mì chính (còn được gọi là bột ngọt) có chứa Monosodium Glutamate (MSG) – là một chất điều vị phổ biến và thường được thêm vào trong các món ăn châu Á, trong các thực phẩm đóng hộp hay các thực phẩm chế biến sẵn. Vậy chúng có gây hại cho sức khỏe hay không?

 • 06/11/2020

  Sử dụng mì chính thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Mì chính hay bột ngọt là chất phụ gia phổ biến trong căn bếp của người Việt, tuy nhiên, không ít người tin rằng gia vị này có thể gây teo não, mất trí nhớ. Vậy đâu là sự thật về ảnh hưởng của mì chính với sức khỏe người tiêu dùng?

 • 21/02/2017

  Có nên ăn mỳ chính không?

  Nói đến mỳ chính một số người e ngại không muốn ăn sợ có hại đến sức khỏe. Những thông tin về mỳ chính một cách khoa học sau đây sẽ giúp các bạn quyết định có nên ăn hay không.

 • 27/08/2016

  Nấu nướng kiểu này đồ ăn dễ trở thành chất độc

  Nhiều người không biết rằng, sử dụng các loại gia vị trong nấu ăn nếu không đúng cách có thể dẫn giảm vitamin trong thức ăn, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.

 • 18/07/2016

  Thực phẩm có thể khiến bạn bị đau nửa đầu?

  Liệu có phải như bạn vẫn thường nghe là ăn mì chính, uống bia, rượu vang đỏ hay cà phê sẽ khiến bạn bị đau nửa đầu không nhỉ?

 • 29/05/2016

  Thực phẩm nên tránh khi mắc chứng đau nửa đầu

  Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.

 • 17/03/2016

  Sự thật cần biết về mì chính

  Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?