Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/07/2021

  Tìm hiểu về viêm loét đại tràng và đại tiện ra máu

  Chảy máu trực tràng có thể là một triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng. Mọi người có thể thấy máu trong phân của họ hoặc chảy máu chậm và ổn định mà không đi tiêu. Chảy máu nghiêm trọng khiến người bệnh cảm thấy ngất xỉu, chóng mặt hoặc đau dữ dội, có thể nghiêm trọng. Một người gặp các triệu chứng này cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp.

 • 07/06/2021

  Nguyên nhân gây chảy máu hậu môn là gì?

  Rò hậu môn là một vết rách hoặc vết nứt ở niêm mạc của ống hậu môn, có thể kéo dài từ hậu môn vào ống hậu môn. Nó có thể gây đau trong và sau khi đi đại tiện và có thể gây có máu trong phân. Hầu hết các đường rò hậu môn đều có chiều ngang dưới 1 cm, nhưng hậu môn là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Do đó, cơn đau ở vùng này có thể khá nghiêm trọng, thậm chí chỉ với một vết rách nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các triệu chứng, chẩn đoán và điều trị rò hậu môn cũng như cách phòng ngừa chúng,

 • 06/03/2021

  Máu trong phân của trẻ có nguy hiểm không?

  Nhiều trẻ em phải trải qua tình trạng có máu trong phân ít lần một lần trong thời kỳ sơ sinh của chúng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng có máu trong phân, như táo bón, bệnh trĩ, … Những vấn đề nghiêm trọng hơn chẳng hạn như chảy máu trong đường tiêu hoá cũng có thể gây ra phân có máu. Vì vậy, mọi người không nên hoảng sợ mà nên đưa trẻ sơ sinh đi khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị.

 • 13/08/2016

  Vì sao có máu trong phân?

  Nếu bạn thấy máu trong phân, bạn có thể muốn lờ nó đi và mong mọi chuyện sẽ ổn. Đây là một phản ứng thường gặp, nhưng nó sẽ không giúp bạn biết rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

 • 18/06/2016

  Tại sao lại có chất nhầy trong phân?

  Chất nhầy là chất có kết cấu giống như thạch, dày, xuất hiện ở nhiều vị trí trong cơ thể, bao gồm cả phân. Cơ thể chủ yếu sử dụng chất nhầy để bảo vệ và làm ẩm các mô và các cơ quan nhạy cảm.