Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/02/2023

  Bệnh tự miễn ảnh hưởng đến tuổi thọ như thế nào?

  Có hơn 100 bệnh lý tự miễn - là những bệnh lý mà hệ thống miễn dịch thay vì bảo vệ khỏi mầm bệnh bên ngoài xâm nhập thì lại đi chống lại chính mình và tự làm tổn thương đến cơ thể.

 • 14/06/2022

  Triệu chứng và cách hỗ trợ giảm nguy cơ tiến triển bệnh lupus ban đỏ

  Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ như ban đỏ dạng đĩa, đau cơ và khớp, rụng tóc, vấn đề về thận,... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu hơn về triệu chứng và cách hỗ trợ làm giảm nguy cơ tiến triển các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ.

 • 28/07/2021

  Nổi mề đay- Do đâu?

  Tôi 43 tuổi sức khỏe bình thường, tuy nhiên thỉnh thoảng bị nổi mề đay rất ngứa ngáy, khổ sở, nhất là khi thay đổi thời tiết. Xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân ( Trần Thị Hà -Yên Bái)

 • 14/02/2020

  Bệnh lupus ban đỏ nguy hiểm thế nào?

  Theo các chuyên gia, trong số bệnh nhân mắc lupus ban đỏ, 90% là nữ giới. Lứa tuổi thường mắc bệnh là từ 15 đến 50.

 • 26/06/2019

  Lupus ban đỏ dạng đĩa

  Lupus ban đỏ dạng đĩa (DLE) là một dạng lupus chủ yếu ảnh hưởng đến da. DLE khác với lupus ban đỏ hệ thống (SLE), là dạng lupus phổ biến nhất và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể.

 • 28/04/2019

  Ảnh hưởng của bệnh Lupus ban đỏ hệ thống đến phổi

  Lupus là một bệnh tự miễn có thể gây viêm màng phổi và một số bệnh phổi khác. Các triệu chứng, chẩn đoán và phương pháp điều trị cho bệnh viêm màng phổi do lupus là như thế nào? Có những bệnh phổi nào khác phổ biến hơn ở những người mắc bệnh lupus? Hãy cùng tìm hiểu!

 • 22/12/2018

  Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh Lupus ban đỏ

  Không có một chế độ ăn "cứng nhắc" cho những người bị bệnh Lupus.Tuy nhiên, lựa chọn những thực phẩm phù hợp giúp "phong tỏa" được bệnh.

 • 16/06/2018

  Những thông tin cần biết về bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

  Theo Hiệp hội lupus Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 1.5 triệu người Mỹ và ít nhất 5 triệu người trên thế giới đang sống chung với căn bệnh tự miễn này. Dưới đây là những sự thật cần biết về căn bệnh hết sức nguy hiểm này.

 • 12/09/2017

  7 dấu hiệu bạn cảnh báo bạn đang mắc bệnh tự miễn

  Các bệnh tự miễn có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết được các triệu chứng của bệnh tự miễn sớm để phát hiện mình có mắc bệnh không?

 • 04/03/2016

  KHÁNG THỂ BỆNH TỰ MIỄN CÓ TÁC DỤNG TRỊ UNG THƯ

  Các chuyên gia ở ĐH Y khoa Yale, Mỹ phát hiện thấy kháng thể bệnh tự miễn có tác dụng trị ung thư và lupus hệ thống.

 • 04/03/2016

  Bệnh tự miễn: “Nội chiến” trong cơ thể

  Hiện tượng “huynh đệ tương tàn” trong cơ thể xảy ra mỗi ngày một nhiều mà y học gọi là bệnh tự miễn dịch (autoimmune disease).

 • 02/03/2016

  Những bệnh tự miễn gây tổn thương ngoài da

  Bệnh tự miễn liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể. Dưới đây là một số bệnh tự miễn phổ biến mà các triệu chứng của chúng biểu hiện trực tiếp trên làn da và ảnh hưởng đến diện mạo của bệnh nhân.