Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/03/2024

  Đề phòng xoắn tinh hoàn khi trời lạnh

  Thời gian qua, khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận nhiều ca bệnh xoắn tinh hoàn, trong đó có trường hợp đáng tiếc phải cắt bỏ tinh hoàn do đến viện muộn.

 • 03/02/2024

  Làm thế nào để tăng khả năng sinh sản?

  Đối với nhiều cặp vợ chồng việc sinh con rất dễ dàng nhưng với một số cặp đôi khác lại gặp nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để tăng khả năng mang thai?

 • 27/11/2023

  Ăn hạt thường xuyên giúp nam giới cải thiện khả năng sinh sản

  Nghiên cứu do Đại học Monash (Australia) thực hiện chỉ ra rằng, thêm 2 vốc hạt vào chế độ ăn hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng đáng kể, giúp nam giới tăng sức khỏe sinh sản.

 • 03/12/2022

  Những thực phẩm giúp tăng cường khả năng sinh sản

  Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất đảm bảo cho cơ quan sinh sản của bạn hoạt động tốt, hormone ổn định, và cải thiện tuần hoàn tốt. Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu giúp bạn có thể tăng khả năng sinh sản một cách tự nhiên.

 • 01/12/2022

  4 bí quyết giúp nam giới tăng khả năng sinh sản

  Sức khỏe sinh sản của nam giới cũng quan trọng như sức khỏe sinh sản nữ giới trong việc góp phần mang lại một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là một số biện pháp giúp tăng cường khả năng sinh sản cho phái mạnh.

 • 02/11/2022

  Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

  Một nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ trẻ thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau được gọi là NSAID (thuốc chống viêm không steroid) có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng sinh sản của họ.

 • 19/10/2020

  Ăn gì để tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ?

  Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp điều hòa nội tiết tố và nâng cao sức khỏe của chị em, tăng khả năng mang thai. Dưới đây là những loại thực phẩm nên ăn để tăng cường sức khỏe sinh sản.

 • 09/10/2020

  Uống nước ép lựu giúp tăng khả năng sinh sản?

  Quả lựu không chỉ ngon, bù nước mà còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe khác nữa, trong đó có cả khả năng sinh sản. Theo các nghiên cứu, lựu giúp tăng cường lưu lượng máu đến tử cung, giảm nguy cơ sảy thai và đối phó với tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới hiệu quả.

 • 14/05/2020

  Thực phẩm tăng cường khả năng sinh sản giúp thụ thai

  Sử dụng những thực phẩm này trong chế độ ăn để giúp cân bằng lượng hormone và tăng cơ hội mang thai.

 • 30/03/2018

  Acrylamide hình thành trong khi chế biến thức ăn có thể gây nguy hiểm

  Từ hàng ngàn năm nay, con người đã biết sử dụng nhiệt độ để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, cùng với sự hình thành của những mùi vị và màu sắc mong muốn, quá trình gia nhiệt cũng tạo ra những hợp chất được coi là “độc hại”. Một trong số những hợp chất đã nhận được sự quan tâm từ giới khoa học và truyền thông trong những năm gần đây đó là acrylamide.

 • 26/08/2016

  Bệnh Celiac có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn

  Nghiên cứu cho thấy bệnh Celiac- đặc biệt là bệnh Celiac không được chẩn đoán có thể ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe sinh sản của bạn.

 • 30/04/2016

  Bệnh hen phế quản ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai

  Một nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra mối quan hệ giữa căn bệnh hen phế quản với tình trạng khó thụ thai ở nhiều phụ nữ. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và lời khuyên hữu ích dành cho những người đang mắc hen phế quản và đang có ý định mang thai.

 • 1
 • 2