Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/05/2024

  Biện pháp phục hồi hàng rào bảo vệ da đón Hè

  Trang điểm, tiếp xúc với ô nhiễm, phơi nắng hàng ngày là một số yếu tố khiến làn da dễ bị tổn thương. Cùng tham khảo các biện pháp chăm sóc, phục hồi hàng rào bảo vệ da từ chuyên gia da liễu.

 • 22/01/2024

  Nguyên nhân đáng ngạc nhiên gây khô da

  Da khô có thể là do hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bao gồm cả chân.

 • 22/09/2023

  4 sai lầm gây lãng phí khi dùng serum chăm sóc da

  Sử dụng serum trong chăm sóc da đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, để tối đa hóa tác dụng của serum cũng như tránh lãng phí tiền khi sử dụng không đúng cách, dưới đây là một số sai lầm cần lưu ý.

 • 23/06/2020

  Muốn dưỡng ẩm cho da mặt, đừng bỏ qua các thành phần này

  Dưỡng ẩm là bước chăm sóc cần thiết với mọi loại da. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da, hãy tìm sản phẩm có những nguyên liệu sau đây trong bảng thành phần.

 • 31/07/2018

  Những lưu ý trước khi triệt lông bằng tia laser

  Nếu bạn không thích việc cạo lông bằng dao cạo hoặc nhổ lông bằng nhíp, thì có thể bạn sẽ hứng thú với việc tẩy lông bằng tia laser. Nhưng, trước khi quyết định thử phương pháp này, bạn cần biết một số điều dưới đây.

 • 08/02/2018

  Dưỡng da ngày Tết: sự khác biệt giữa hai miền Nam - Bắc

  Thời tiết tại miền Nam và miền Bắc trong dịp Tết nguyên đán hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy, chị em hãy chọn cho mình phương pháp dưỡng da phù hợp nhất nhé!

 • 03/12/2017

  Ngày lạnh, chăm sóc da cho trẻ nhỏ cần chú ý gì?

  Da của trẻ sơ sinh thường mỏng và yếu hơn nhiều so với da của người trưởng thành, chính vì vậy da bé dễ bị kích ứng, nổi mẩn, khô nẻ, đặc biệt là trong không khí khô, lạnh của mùa Đông.

 • 04/11/2017

  Dùng dược mỹ phẩm gì cho da mùa hanh khô?

  Trong những ngày đông lạnh giá, rất nhiều người phải chịu đựng làn da bị khô nẻ, bong tróc vảy, thậm chí đỏ tấy. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng rất khó chịu.

 • 26/05/2016

  Bảo vệ bé yêu khỏi chứng khô da

  Chưa hoàn thiện và khá mỏng manh, làn da của trẻ sơ sinh rất dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là tình trạng khô da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ đã trang bị đủ kiến thức để bảo vệ da của bé trong trường hợp này chưa?

 • 16/01/2016

  Tìm hiểu về bệnh viêm da tiết bã nhờn

  Viêm da tiết bã nhờn là bệnh thường diễn biến dai dẳng, khó điều trị dứt điểm, hay tái phát làm người bệnh khó chịu.