Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/05/2020

  Những dấu hiệu thầm lặng của tình trạng thiếu iod

  Bạn có ăn đủ iod hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ăn đủ iod? Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu iod.

 • 16/01/2018

  Vi chất dinh dưỡng có từ đâu?

  Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

 • 03/11/2017

  Thiếu iod làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh

  Iod là nguyên tố cần thiết cho sức khỏe mà bạn bắt buộc phải nạp vào hàng ngày, thiếu iod có thể dẫn đến phì đại tuyến giáp (bướu cổ), một số bệnh ung thư, khô miệng, khô mắt và xơ cứng.

 • 04/07/2017

  Tại sao cần ăn muối I-ốt?

  Trong cơ thể chỉ có khoảng 15 – 23mg iốt, lượng này ít hơn 100 lần so với trọng lượng của sắt trong cơ thể. Đây là một nguyên tố vi lượng quan trọng mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

 • 06/03/2017

  Thức ăn nào TỐT cho tuyến giáp?

  Tuyến giáp có hình bướm, nằm ở cổ, có tác dụng điều chỉnh sự trao đổi chất, điều chỉnh nhiệt độ, nhịp tim và nhiều thứ khác nữa. Tuyến giáp là cơ quan hoạt động thầm lặng và số thời gian, tuyến giáp hoạt động rất trơn tru nên chúng ta thường quyên mất sự có mặt của tuyến giáp.

 • 19/02/2017

  Thiếu iod và bệnh về tuyến giáp

  Thiếu iod có thể gây ra các bệnh về tuyến giáp, và mặc dù rất hiếm gặp nhưng tình trạng này có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai, hoặc ở những người kiêng muối, sữa hoặc gluten. Dưới đây là những gì bạn cần biết thêm về tình trạng này.

 • 19/01/2017

  Iod – nguyên tố vi lượng thiết yếu trong cuộc sống

  Ngoài phòng ngừa bướu cổ, iod có thể giúp ngăn ngừa chứng bệnh bại não ở trẻ em

 • 03/11/2016

  Những thói quen giúp tuyến giáp của bạn luôn khỏe mạnh

  Tuyến giáp đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe nói chung. Dưới đây là những việc bạn có thể làm để tránh mắc phải các bệnh về tuyến giáp hoặc ung thư giáp.

 • 23/09/2016

  7 tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng thường gặp nhất

  Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe, đa số các chất dinh dưỡng cần thiết đến từ những bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy, những bữa ăn thông thường hàng ngày có thể sẽ thiếu những vi chất dinh dưỡng rất quan trọng.

 • 02/09/2016

  Tảo bẹ: món quà cho sức khỏe từ đại dương

  Bạn chắc chắn không thể thiếu rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn rong biển hay không? Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.