Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/04/2024

  Làm thế nào để kích thích hormone tăng trưởng tăng tự nhiên?

  Thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như giảm lượng đường, tập thể dục thường xuyên và sử dụng một số chất bổ sung nhất định có thể giúp tăng mức độ hormone tăng trưởng một cách tự nhiên.

 • 10/05/2023

  Những điều cần biết về hormone tăng trưởng trong sữa

  Hormone tăng trưởng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa bò. Hormone tăng trưởng của bò (bGH), còn được gọi là somatotropin bò (bST) là một loại protein được tuyến yên của bò sản xuất giúp bò tạo sữa. Một số sản phẩm sữa có chứa rbGH (đôi khi được gọi là rbST), một loại hormone tăng trưởng tái tổ hợp ở bò để giúp chúng tạo ra nhiều sữa hơn. Một số cha mẹ lo ngại rằng hormone tăng trưởng bổ sung này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở trẻ.

 • 18/03/2021

  Những cách tự nhiên để tăng cường hormone tăng trưởng HGH

  Hormone tăng trưởng ở người (HGH) là một loại hormone thúc đẩy sự phát triển, khối lượng cơ và chuyển hóa chất béo. Nó có thể đặc biệt quan trọng trong quá trình giảm cân, phục hồi chấn thương và luyện tập thể thao. Mọi người có thể cố gắng tăng HGH một cách tự nhiên bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lựa chọn lối sống.

 • 04/12/2017

  Sử dụng hormone tăng trưởng chiều cao cho trẻ: nên hay không?

  Đã bao giờ bạn suy nghĩ đến việc cho con mình điều trị bằng hormone tăng trưởng chiều cao? Hiệu quả mà nó có thể mang lại và cả những nguy cơ mà nó có thể gây ra đối với con của bạn?

 • 08/11/2017

  Ngủ không ngon làm giảm chiều cao của trẻ?

  Ngủ không ngon giấc có thể là một trong những yếu tố gây ra tình trạng chậm phát triển và tăng trưởng chiều cao ở trẻ em do làm suy giảm lượng hormone tăng trưởng GH. Hãy cùng tìm hiểu về tác động của giấc ngủ đến phát triển chiều cao và những gì bạn có thể làm để bé ngủ đẫy giấc hơn.