Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần Yến Việt 2022-2023

Trong năm 2022-2023, Viện Y học ứng dụng Việt Nam hợp tác với công ty Cổ phần Yến Việt triển khai tư vấn công thức 04 sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em

1/ Tư vấn công thức sản phẩm Cháo Yến trẻ em YenViet Nest IQ

Viện Y học ứng dụng Việt Nam tiến hành nghiên cứu tư vấn khoa học xây dựng công thức và đánh giá hiệu quả công thức sản phẩm “Cháo Yến Trẻ Em YenViet Nest IQ” nhằm mục tiêu:

1. Tổng quan về phát triển thể chất và trí não.

2. Xem xét đánh giá một cách hệ thống, khách quan, khoa học và tổng hợp các kết luận về vai trò và hiệu quả một số chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ em.

3. Khuyến nghị về thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm “Cháo Yến Trẻ Em YenViet Nest IQ”.

Nghiên cứu được Ts. Bs. Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài với sự tham gia của Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Thạc sỹ Lưu Liên Hương - Giám đốc TTNC, Thạc sỹ Lê Việt Anh, Bác sỹ Lê Minh Khánh.

Hồ sơ nghiên cứu dài 45 trang, tập hơn 84 nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước về tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ em, đồng thời đưa ra các khuyến nghị về thành phần và hàm lượng các vi chất cần bổ sung trong sản phẩm Cháo Yến trẻ em YenViet Nest IQ.

2/ Tư vấn công thức sản phẩm Cháo Yến trẻ em YenViet Nest Grown

Phát triển một công thức cháo ăn liền với đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ bản và được bổ sung các vi chất cần thiết dành riêng cho người bệnh, người mới ốm dậy, bao gồm cả trẻ em là một ý tưởng mới của công ty cổ phần Yến Việt. Với hướng đi mới này, cần thiết phải cập nhật các thông tin khoa học khách quan cũng như các khuyến nghị mới nhất của các tổ chức quốc tế để có được một công thức cháo phù hợp, đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ dinh dưỡng cho người sử dụng.

Vì vậy, trong khuôn khổ hợp tác với Công ty cổ phần Yến Việt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tiến hành nghiên cứu tư vấn khoa học xây dựng công thức và đánh giá hiệu quả của công thức sản phẩm “Cháo Yến YenViet Nest Sure” nhằm mục tiêu:

 1. Tổng quan hệ thống thực trạng bệnh tật phổ biến và thực trạng chán ăn trên đối tượng người bệnh và người mới ốm dậy từ 3 tuổi trở lên.
 2. Tổng hợp thực trạng thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng trên các đối tượng người bệnh và người mới ốm dậy cần phục hồi.
 3. Xem xét đánh giá các hiệu quả thành phần sản phẩm “Cháo Yến YenViet Nest Sure” từ đó tổng hợp các kết luận và đưa ra khuyến nghị về công thức và thành phần dinh dưỡng đối với sản phẩm nhằm phục hồi dinh dưỡng và sức khỏe cho người bệnh và người mới ốm dậy từ 3 tuổi trở lên.

Nghiên cứu được Ts. Bs. Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài với sự tham gia của Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Thạc sỹ Lưu Liên Hương - Giám đốc TTNC, Thạc sỹ Lê Việt Anh, Bác sỹ Lê Minh Khánh.

Nghiên cứu dài 75 trang, tập hợp 121 nghiên cứu khoa học mới nhất trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng của người bệnh, người mới ốm dây, bao gồm cả trẻ em. Đồng thời, khuyến nghị các vi chất cần được bổ sung trong sản phẩm Cháo Yến YenViet Nest Sure. Nghiên cứu được hoàn thành tháng 1/2023

3/ Tư vấn công thức sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest IQ
Tổ yến là một món ăn Trung Quốc nổi tiếng đã được biết đến từ các triều đại Trung Quốc cổ đại. Tổ yến có thể được sử dụng như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong khi một số nghiên cứu lại chỉ ra những bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của tổ yến đến sức khỏe con người. Tuy có mặt nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong tổ yến tự nhiên so với nhu cầu khuyến nghị về phát triển não bộ ở trẻ còn một khoảng cách lớn, nhất là tổ yến chưa phải là thực phẩm phổ biến để người dân, trẻ nhỏ tiêu thụ hàng ngày. 
Sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest IQ là một sản phẩm dinh dưỡng của Công ty cổ phần Yến Việt, được bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn cho nhóm trẻ em trong các giai đoạn phát triển. Nghiên cứu được Tiến sỹ, Bác sỹ TRƯƠNG HỒNG SƠN - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài, với sự tham gia của Thạc sỹ LƯU LIÊN HƯƠNG, Thạc sỹ LÊ VIỆT ANH, Bác sỹ LÊ MINH KHÁNH, Cử nhân HOÀNG HÀ LINH, Cử nhân PHẠM HỒNG NGỌC.
Hồ sơ tập hợp 175 nghiên cứu trong và ngoài nước về phát triển não bộ ở trẻ em và khuyến nghị các thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng cần được bổ sung trong sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest IQ như HMO, GABA, Taurine, canxi, vitamin D. Hồ sơ nghiên cứu đã được hội đồng khoa học thông qua vào tháng 4/2023. 
4/ Tư vấn công thức sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest Grown

Nhằm góp phần hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nói riêng và cải thiện tình trạng dinh dưỡng  nói chung cho trẻ em Việt Nam, góp phần biến tổ yến trở thành một món ăn phổ biến hơn, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với công ty cổ phần Yến Việt tiến hành nghiên cứu “Tư vấn công thức sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest Grown” nhằm mục tiêu:

 1. Tổng hợp về suy dinh dưỡng thấp còi và một số giải pháp làm giảm suy dinh dưỡng thấp còi
 2. Đánh giá, phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động đến tăng trưởng chiều cao của một số chất dinh dưỡng cần thiết
 3. Khuyến nghị về thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết bổ sung vào sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em “YenViet Nest Grown”.

Nghiên cứu được Tiến sỹ, Bác sỹ TRƯƠNG HỒNG SƠN - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài, với sự tham gia của Thạc sỹ LƯU LIÊN HƯƠNG, Thạc sỹ LÊ VIỆT ANH, Bác sỹ LÊ MINH KHÁNH, Bác sỹ TẠ TÙNG DUYCử nhân PHẠM HỒNG NGỌC.

Nghiên cứu tập hợp 108 tài liệu mới nhất trong và ngoài nước về việc bổ sung các vi chất góp phần hỗ trợ tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ như vitamin K2, vitamin D, canxi và khuyến nghị hàm lượng các vi chất này trong sản phẩm Tổ yến chưng sẵn dành cho trẻ em YenViet Nest Grown. Sản phẩm ứng dụng công thức này hiện sắp ra mắt trên thị trường

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
 • 01/06/2023

  Muốn giảm cân, cần đặc biệt lưu ý dinh dưỡng trước khi tập luyện

  Bổ sung dinh dưỡng phù hợp trước khi tập luyện giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì thể lực trong suốt quá trình tập luyện, đảm bảo không bị kiệt sức và hạn chế rủi ro chấn thương trong khi tập.

 • 01/06/2023

  Sữa chua tối ưu hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Việc ăn sữa chua mỗi ngày hỗ trợ hệ tiêu hóa tạo môi trường thuận lợi giúp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi phát triển từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.

 • 01/06/2023

  Trẻ bị tiêu chảy có cần kiêng ăn sữa và sữa chua không?

  Nhiều cha mẹ cho rằng, khi trẻ bị tiêu chảy cần phải kiêng một số thực phẩm có thể khiến trẻ lâu khỏi hơn như tôm, cá, sữa và sữa chua. Bài viết là những giải đáp của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng khi trẻ đang bị tiêu chảy.

 • 01/06/2023

  Thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Một số thông tin cho rằng người già cần ngủ ít hơn nhưng điều đó là không đúng sự thật. Tất cả người trưởng thành cần ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Khi chúng ta già đi, việc ngủ ngon trở nên khó khăn hơn nhưng người cao tuổi vẫn cần phải ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Một trong những thách thức đối với quá trình lão hóa lành mạnh là khắc phục các vấn đề về giấc ngủ để đảm bảo rằng chúng ta được nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe tốt.

 • 31/05/2023

  Sai lầm thường gặp khi chọn và chế biến yến mạch để giảm cân

  Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nó là một trong những thực phẩm lành mạnh để giảm cân nhưng điều quan trọng là cần ăn yến mạch đúng cách.

 • 31/05/2023

  Làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ khi chơi công viên nước?

  Công viên nước là một địa điểm hoàn hảo giúp hạ nhiệt, giải phóng năng lượng và tăng sự gắn kết trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần mang theo gì để cuộc đi chơi luôn an toàn và vui vẻ?

 • 31/05/2023

  Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?

  Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?

 • 31/05/2023

  5 ‘chìa khóa’ quan trọng trong chế biến thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc botulinum

  Trong những tháng gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc botulinum khiến nhiều bệnh nhân nguy kịch. Để phòng tránh ngộ độc, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, bạn cần biết những “chìa khóa” đảm bảo an toàn thực phẩm, được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo dưới đây.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng