Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2021: Đại dịch COVID-19 và phòng, chống các bệnh không lây nhiễm

Ngày 12/11/2021 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2021 với chủ đề “Đại dịch Covid-19 và phòng chống các bệnh không lây nhiễm: Chuyên đề Hô hấp, Tim mạch, Ung thư, Đái tháo đường, Tâm thần và Bệnh hiếm”.

Thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam về việc phối hợp hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2017-2021; công văn số 9045/BYT-K2ĐT ngày 5/11/2021 của Bộ Y tế về việc phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2021.

Chủ tọa đoàn hội nghị 

Ngày 12/11/2021 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2021 với chủ đề Đại dịch Covid-19 và phòng chống các bệnh không lây nhiễm: Chuyên đề Hô hấp, Tim mạch, Ung thư, Đái tháo đường, Tâm thần và Bệnh hiếm”.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hội nghị được tổ chức theo 02 hình thức: Tổ chức trực tiếp tại Khách sạn Melia - Hà Nội với quy mô khoảng 50-60 đại biểu và Tổ chức trực tuyến thông qua đầu cầu tại các Sở Y tế gồm Hội Y học, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, CDC các tỉnh, thành phố, Bệnh viện huyện và các cán bộ y tế trên toàn quốc.

 PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Hội nghị do PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên: Chủ tịch Hội y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2021, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì.

Thành phần tham dự gồm có: Đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam; Lãnh đạo Bộ Y tế và các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Các Bộ ngành liên quan: Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Đại diện Tổ chức y tế Thế giới tại Việt Nam; Lãnh đạo và Ban Chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam; các Hội thành viên của Tổng hội; Sở Y tế các tỉnh/thành phố, Bệnh viện trực thuộc Bộ, Bệnh viện Đa khoa tuyến Tỉnh, tuyến huyện, CDC các tỉnh, thành phố và các đơn vị, cá nhân có liên quan trong toàn quốc.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Đại dịch Covid-19 và phòng chống các bệnh không lây nhiễm”, Hội nghị được tổ chức trong 1 ngày với các bài trình bày của các Báo cáo viên là các Chuyên gia đầu ngành Truyền nhiễm, Hồi sức cấp cứu và chống độc, Tim Mạch, Ung thư, Đột Quỵ, Nội tiết và Đái tháo đường, Hô hấp, Tâm thần…. Đây là các Báo cáo viên vừa có kinh nghiệm trong quản lý, uy tín trong chuyên môn, đều là các Bác sĩ đã và đang trực tiếp tham gia tư vấn, điều trị, cấp cứu người bệnh Covid-19 tại cộng đồng và tại các Bệnh viện dã chiến trong thời gian vừa qua.

Quang cảnh hội nghị

Những thông tin thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn trong phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống các bệnh không lây nhiễm sẽ là diễn đàn để cập nhật các kiến thức y khoa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chính phủ: Chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Tổng hội Y học Việt Nam
Bình luận
Tin mới
Xem thêm