Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/04/2016

    Cách nhận biết sớm u mạch máu ở trẻ

    Trẻ nhỏ thường bị hai loại u mạch máu: U lành tính của tế bào nội mạc lát thành mạch máu, xuất hiện lúc mới sinh, phát triển rất nhanh ở nhũ nhi. U dị dạng mạch máu cũng xuất hiện lúc mới sinh nhưng phát triển chậm hơn và tồn tại tới tuổi trưởng thành. U máu có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể như ở da vùng đầu, mặt, cổ, ngực, chân, tay; ở mắt, vòm, miệng, họng; hoặc ở trong nội tạng như gan, thận…

  • 09/04/2016

    Hóa chất trong thực phẩm và những điều bạn cần biết

    Khi thức ăn, nước uống bị nhiễm hóa chất, ngoài ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, làm nguy hại tới dạ dày, ruột… thì sự tích lũy theo thời gian của những hóa chất này còn gây ra những nguy hại, chẳng hạn như biến đổi gen gây ung thư hóa.

  • 09/04/2016

    Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm

    Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 170 hóa chất nguy hiểm được sử dụng một cách hợp pháp trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Theo họ, các hóa chất độc hại này có liên quan đến biến đổi gen, gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh.

  • 08/04/2016

    3 loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

    Khi lựa chọn các loại hoa quả bạn nên lựa chọn kỹ tránh mua phải các loại quả bị phun ngâm thuốc kích thích có hại cho sức khỏe.

  • 08/04/2016

    Cách sử dụng thuốc chống muỗi an toàn

    Để việc dùng thuốc chống muỗi hiệu quả và an toàn, mọi người cần dùng thuốc đúng phương pháp

  • 05/04/2016

    Hàng loạt độc chất trong thực phẩm hàng ngày

    Nghiên cứu cho thấy, một số loại thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây nguy hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

  • 04/04/2016

    Cách phân biệt bún sạch và bún chứa độc chất gây ung thư

    Bún là loại thực phẩm truyền thống, được sử dụng thường xuyên trong các gia đình. Tuy nhiên, cách nhận biết bún độc hại thì không phải ai cũng biết.

  • 02/04/2016

    Nhận biết nhãn ướp hóa chất

    Nhiều người nói, nhãn Thái Lan được tẩm ướp chất bảo quản nên để một tuần không hỏng. Nghe có vẻ hợp lý vì nó là hàng nhập khẩu, cần kéo dài thời gian tươi ngon. Còn nhãn Việt Nam để 3 - 4 ngày là hỏng ngay. Vậy thực hư việc này thế nào?

  • 31/03/2016

    Chất độc amiăng trong các bình giữ nhiệt của Trung Quốc đáng sợ thế nào?

    Mới đây, nhiều báo cáo cho rằng một số bình giữ nhiệt của Trung Quốc có chứa amiăng - chất độc có khả năng "giết dần giết mòn' người sử dụng mà trước đây cũng đã gây tranh cãi lớn trong việc dùng để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam.

  • 19/03/2016

    Phòng ngừa ung thư phổi

    Không nên lạm dụng các vitamin. Thí dụ, chất beta-carotene là tiền sinh tố A ở lượng cao có thể gia tăng nguy cơ bị ung thư phổi.

  • 18/03/2016

    Điều trị ung thư phổi

    Dưới đây là những phương pháp để điều trị bênh ung thư phổi

  • 02/03/2016

    Bả, sơn tường gây ung thư máu ở trẻ nhỏ?

    Sơn tường trở thành giải pháp làm đẹp hàng đầu cho ngôi nhà nhưng lại tiềm ẩn các tác hại khôn lường đến sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5