Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/06/2016

    Cách phân biệt rau ngót sạch

    Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi, rau ngót thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật có lá xanh sẫm, dày và mềm; khi chế biến, nước canh màu đen đậm.

  • 26/05/2016

    Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm

    Dùng đồ nhựa không đúng cách gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta đấy!

  • 24/05/2016

    Độc hại như hoá chất làm giá đỗ "siêu tốc"

    Hiện nay, tình trạng dùng hóa chất, phụ gia cấm để sản xuất thức ăn tràn lan, đe dọa an toàn sức khỏe. Gần đây, cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện nhiều cơ sở bất lương đã dùng chất kích thích “siêu tốc” giúp sản xuất nhanh nhiều giá đỗ tung ra thị trường.Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc “thần kỳ” này…

  • 20/05/2016

    Nhận biết rau muống nhiễm Chì

    Rau muống nhiễm chì rất nguy hại đến sức khỏe đặc biệt là trẻ em. Nó có thể gây thiếu máu, giảm trí thông minh.

  • 19/05/2016

    Rau xanh nào dễ "tắm" hóa chất?

    Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.

  • 19/05/2016

    Phát hiện các bệnh do ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.

  • 03/05/2016

    Tác nhân gây bệnh trong thực phẩm không an toàn và định hướng các biện pháp dự phòng

    Ăn đủ lượng và chất là chìa khóa vàng cho sức khỏe nhưng ngày nay khi lượng quá nhiều mà chất lại không đảm bảo thì vấn đề an toàn thực phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  • 26/04/2016

    Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

    Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

  • 20/04/2016

    Sự thật về thực phẩm: Tất cả những thứ bạn đang ăn đều là hóa chất

    Người ta đang nói nhiều về hóa chất trong thực phẩm và những tác hại của nó đối với sức khỏe con người, dễ liên tưởng nhất là ung thư. Vấn đề cần làm rõ ở đây rằng tất cả mọi thứ quanh ta, bao gồm cả thức ăn, nước uống mỗi ngày đều là hóa chất, thí dụ như muối mà chúng ta bỏ vào xoài lắc là NaCl, nước mà chúng ta uống là H2O. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu mới thật sự là hóa chất gây hại cho chúng ta?

  • 18/04/2016

    Nhận biết ngay 7 loại thực phẩm giả dễ có nguy cơ gặp nhất

    Với trọn bộ bí kíp này, bạn sẽ không biến thành "con lừa" bị những người bán hàng dắt mũi mua phải thực phẩm "fake" nữa!

  • 18/04/2016

    3 chất độc hại trong bao bì thực phẩm là gì?

    FDA mới ban hành lệnh cấm sử dụng 3 hóa chất độc hại trong các bao bì thực phẩm có khả năng chống thấm dầu mỡ do nguy cơ gây ung thư, thậm chí vô sinh.

  • 16/04/2016

    Cách phân biệt chuối chín tự nhiên, chín ép

    Chuối là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta nhưng thật đáng tiếc, vì lợi ích cá nhân mà nhiều tiểu thương đã không ngại ngần ngâm thuốc diệt cỏ để chuối chín đều và đẹp.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5