Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi, rau ngót thường xuyên phun thuốc bảo vệ thực vật có lá xanh sẫm, dày và mềm; khi chế biến, nước canh màu đen đậm.
Dùng đồ nhựa không đúng cách gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta đấy!
Hiện nay, tình trạng dùng hóa chất, phụ gia cấm để sản xuất thức ăn tràn lan, đe dọa an toàn sức khỏe. Gần đây, cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện nhiều cơ sở bất lương đã dùng chất kích thích “siêu tốc” giúp sản xuất nhanh nhiều giá đỗ tung ra thị trường.Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc “thần kỳ” này…
Rau muống nhiễm chì rất nguy hại đến sức khỏe đặc biệt là trẻ em. Nó có thể gây thiếu máu, giảm trí thông minh.
Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận trước mắt một số người nông dân đã phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất... vượt mức cho phép cho rau xanh.
Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.
Ăn đủ lượng và chất là chìa khóa vàng cho sức khỏe nhưng ngày nay khi lượng quá nhiều mà chất lại không đảm bảo thì vấn đề an toàn thực phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.
Người ta đang nói nhiều về hóa chất trong thực phẩm và những tác hại của nó đối với sức khỏe con người, dễ liên tưởng nhất là ung thư. Vấn đề cần làm rõ ở đây rằng tất cả mọi thứ quanh ta, bao gồm cả thức ăn, nước uống mỗi ngày đều là hóa chất, thí dụ như muối mà chúng ta bỏ vào xoài lắc là NaCl, nước mà chúng ta uống là H2O. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu mới thật sự là hóa chất gây hại cho chúng ta?
Với trọn bộ bí kíp này, bạn sẽ không biến thành "con lừa" bị những người bán hàng dắt mũi mua phải thực phẩm "fake" nữa!
FDA mới ban hành lệnh cấm sử dụng 3 hóa chất độc hại trong các bao bì thực phẩm có khả năng chống thấm dầu mỡ do nguy cơ gây ung thư, thậm chí vô sinh.
Chuối là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta nhưng thật đáng tiếc, vì lợi ích cá nhân mà nhiều tiểu thương đã không ngại ngần ngâm thuốc diệt cỏ để chuối chín đều và đẹp.