Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/11/2023

  Cấp cứu ngừng tuần hoàn

  Sơ cứu là sự chăm sóc ngay lập tức dành cho người bị bệnh hoặc bị thương trước khi nhận được cấp cứu bởi nhân viên y tế. Trong tình huống khẩn cấp, sơ cứu kịp thời có thể rất quan trọng trong việc cứu sống một người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về cấp cứu ngừng tuần hoàn.

 • 01/11/2022

  Hướng dẫn chi tiết sơ cứu cho người bị ngạt

  Sơ cứu ban đầu là rất quan trọng để cứu sống người khác. Bạn có thể tiến hành sơ cứu sau một chấn thương, sự cố hoặc thương tích đe dọa đến tính mạng trước khi nhận được sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế.

 • 14/06/2021

  Học cách thực hành hồi sức tim phổi cho nạn nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch

  Sử dụng các bước hồi sức tim phổi (CPR) đối với người không còn thở có thể giúp họ sống sót cho đến khi dịch vụ cấp cứu đến. CPR hoạt động bằng cách giữ cho máu của một người lưu thông cho đến khi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể giúp nạn nhân. Những người không được đào tạo về sơ cứu vẫn có thể cứu sống người khác bằng cách sử dụng các bước hô hấp nhân tạo.

 • 24/04/2018

  Hướng dẫn sơ cứu hồi sinh tim phổi

  Ngay sau khi gọi cấp cứu, cần tiến hành hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân theo các bước ép tim, kiểm soát đường thở và thổi ngạt.

 • 10/05/2017

  Điều cha mẹ cần dạy con sau những vụ trẻ gặp nạn khi bơi

  Cho trẻ học bơi là trang bị kiến thức về cách xử lý tình huống khẩn cấp sẽ giúp trẻ phòng tránh tai nạn.

 • 30/10/2016

  Cảnh giác với tai nạn điện mùa mưa bão

  Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người. Vì thế, trong những ngày mưa lũ...

 • 11/05/2016

  Cứu người bị đuối nước: Phải làm thế nào?

  Nếu bạn thấy một người đang ngoi ngóp trên mặt nước nhưng không có ai hỗ trợ, hãy nhanh chóng xác định người này có bị đuối nước không và ngay lập tức tiến hành cứu nạn.

 • 30/04/2016

  Cấp cứu người bị sét đánh

  Để cấp cứu người bị sét đánh, việc hô hấp nhân tạo kết hợp xoa bóp tim ngoài lồng ngực giúp cứu sống rất nhiều nạn nhân bị sét đánh mà trước đó tưởng như đã chết. Vấn đề là phải làm thật nhanh trong khoảng 7 phút đầu tiên.

 • 12/04/2016

  Cách xử lý khi cơ thể bị tiếp xúc với axit

  Bỏng do axit thường ít gặp nhưng khi đã xảy ra sẽ gây nên hậu quả hết sức khó lường. Một số cách xử lý nhanh khi cơ thể không may tiếp xúc với axit sẽ giúp bạn tránh được ít nhất những đau đớn và di chứng để lại.

 • 11/04/2016

  Phương pháp sơ cứu nhồi máu cơ tim

  Nhồi máu cơ tim là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong vô cùng cao. Nhồi máu cơ tim là căn bệnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi vận động, tập thể dục, trúng phong, nghỉ ngơi… Vì vậy, việc sơ cứu kịp thời đúng cách có vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ tính mạng cho người bị nhồi máu cơ tim.

 • 04/03/2016

  Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông

  Đứng trước thực trạng khi gặp nạn nhân bị tai nạn giao thông nhiều người không dám vào sơ cứu vì sợ làm nặng thêm tổn thương,

 • 21/01/2016

  Học cách sơ cứu cơ bản khi thấy người đuối nước ( Video )

  Các thao tác sơ cứu đơn giản giúp người bị đuối nước mau hồi sức.