Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/07/2022

  Coronavirus tác động đến các mô mỡ trong cơ thể như thế nào?

  Từ khi bắt đầu đại dịch, coronavirus dường như nhắm vào những người nặng cân hơn. Những bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng bị Covid-19 nghiêm trọng và có nguy cơ tử vong cao hơn.

 • 20/04/2022

  Cảnh báo 5 dấu hiệu nhiễm trùng mắt liên quan đến COVID-19

  Nhiễm COVID-19 có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, bao gồm cả mắt. Dưới đây là một số dấu hiệu nhiễm trùng mắt phổ biến có thể xuất hiện ở những người nhiễm SARS - CoV-2.

 • 15/04/2022

  8 cách khắc phục chứng sương mù não, giảm trí nhớ hậu COVID

  Một trong những triệu chứng thần kinh phổ biến nhất được ghi nhận ở hậu COVID là sương mù não, giảm trí nhớ. Vì sao bạn bị sương mù não và cách khắc phục sẽ được thông tin trong bài viết của TS.BS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế dưới đây.

 • 06/04/2022

  Làm thế nào để ngăn ngừa hình thành cục máu đông?

  Cục máu đông hay gặp ở các động mạch, hoặc tĩnh mạch trong tim, não, phổi, bụng, cánh tay và chân. Thông thường, cục máu đông được tạo ra giúp cầm máu khi cơ thể bị thương hoặc có những vết cắt. Hầu như cơ thể sẽ phá vỡ các cục máu đông sau khi vết thương của bạn đã lành lại. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, cơ thể không thể giải quyết được những cục máu đông này. Trong những lần tiếp theo, chúng sẽ hình thành bên trong mạch máu mà không rõ nguyên nhân. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim hoặc tắc tĩnh mạch.

 • 05/04/2022

  Gặp các triệu chứng về tim mạch hậu COVID-19, người bệnh cần làm gì?

  Tại Bệnh viện Tim Hà Nội, gần đây đón tiếp lượng lớn bệnh nhân đi khám hậu COVID-19, trong đó có những người vừa âm tính được 1-2 ngày đã đi khám do quá lo lắng, mất ngủ; lại có người đi khám khi quá muộn, tổn thương nặng phải điều trị tích cực.

 • 26/03/2022

  F0 âm tính nhưng triệu chứng vẫn kéo dài, phải làm gì cho nhanh hết bệnh?

  Theo chuyên gia y tế, F0 sau khi khỏi COVID-19 sẽ có người mệt mỏi vì cũng giống như nhiễm các virus khác. ho sau âm tính có khi kéo dài vài ngày, có khi vài tuần, cũng có khi hàng tháng.

 • 24/03/2022

  Cách tự chữa trị cảm giác cô đơn hậu đại dịch COVID-19

  Cho cơ thể nghỉ ngơi, đối xử tốt bụng với người khác, tương tác trực tiếp với mọi người hay chi tiêu thông minh là một trong số những gợi ý giúp con người loại bỏ cảm giác cô đơn do đại dịch COVID-19.

 • 24/03/2022

  COVID-19 có thể gây tổn thương phổi kéo dài

  Ngay cả sau khi mắc COVID-19 nhẹ, một số người vẫn gặp những vấn đề về hô hấp kéo dài hàng tháng. Và kết quả một nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí Radiology đã cho thấy nhiều người trong số họ có thể xuất hiện bất thường ở tiểu phế quản phổi.

 • 22/03/2022

  Cảnh giác với chứng đau mắt, đỏ mắt hậu COVID-19

  Đa số F0 có triệu chứng đỏ mắt, thường gặp nhất là viêm kết mạc. Nguyên nhân chính khiến F0 bị đau, đỏ mắt sau khi khỏi bệnh là virus nhân lên trong niêm mạc mắt.

 • 22/03/2022

  4 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các di chứng hậu COVID-19

  Còn nhiều bí ẩn về các di chứng hậu Covid-19: những đối tượng nào dễ mắc phải? Các di chứng về thể chất, thần kinh và nhận thức có thể kéo dài trong bao lâu sau khi bạn đã khỏi Covid-19?

 • 08/03/2022

  [Infographic] Cẩm nang chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà từ A-Z

  Trẻ mắc COVID-19 cần chăm sóc, theo dõi điều trị tại nhà thế nào? Hướng dẫn của chuyên gia y tế giúp cha mẹ từ khâu chuẩn bị, chăm sóc sức khỏe cho đến nhận biết các dấu hiệu nguy kịch cũng như phòng ngừa xử trí biến chứng hậu COVID,....