Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Giữ dáng khi đi du lịch

Hãy thư giãn tâm trí theo nhiều cách trong khi du lịch để cảm thấy vui vẻ và giữ cơ thể khỏe mạnh trong khi đi du lịch.

Giữ dáng khi đi du lịch

Tránh xa thực tại là tốt cho tâm hồn và thoát khỏi những thói quen luyện tập thường ngày là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một chuyến đi có thể là thời gian hoàn hảo để tập luyện. Hãy thư giãn tâm trí theo nhiều cách trong khi du lịch để cảm thấy vui vẻ và giữ cơ thể khỏe mạnh trong khi đi du lịch.

Cardio

Nếu bạn muốn duy trì các bài tập cardio trong khi đang thư giãn, có khá nhiều loại chuyến đi cho phép bạn có thể tập luyện mà cảm giác như không tập. Một số bài tập như :

 • Đi bộ trên bãi biển : Đi bộ trên cát mềm là một bài tập tốt và giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn là đi trên địa hình bằng phẳng. Một số chuyên gia cho rằng bạn có thể đốt cháy năng lượng gấp đối khi đi bộ trên cát. Hãy đảm bảo an toàn bằng việc đi giày bởi bạn có thể cảm thấy đau cẳng chân khi đi chân trần quá lâu và đi lại vài phút cho quen với điều này. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ khó của nó.
 • Bóng chuyền bãi biển : Bạn có thể đốt cháy nhiều hơn 150 calo mỗi giờ, phụ thuộc vào mức độ hoạt động và đó là cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người trên bãi biển và cùng vui chơi.
 • Lướt ván, bơi và lặn với ống thở : Lướt ván là một hoạt động thể lực toàn thân, thử thách tất cả các cơ bắp trong cơ thể bạn. Thậm chí nếu bạn chỉ đạp sóng và ngã, bạn cũng đã có bài tập tuyệt vời. Lặn với ống thở thuộc về sở thích hơn một chút, nhưng bạn cũng có thể tăng cường độ bằng việc bơi nhanh hơn. Nếu bạn ở bãi biển và không có những cơn sóng lớn, hãy mặc đồ lặn và bơi xa và quay lại vài vòng để tăng tuần hoàn máu.
 • Đi xe đạp : Đi xe đạp đường dài là một cách tốt để ngắm nhìn phong cảnh trong khi vẫn tập thể dục cường độ nhẹ. Nếu bạn dành chút thời gian và đạp xe cả ngày, bạn có thể đốt cháy năng lượng mà thậm chí không hề nghĩ về điều đó.
 • Leo núi : Đây là cách rất tốt giúp bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn đi bộ thông thường. Nếu bạn đeo thêm một chiếc balo, bạn có thể càng thử thách bản thân nhiều hơn trong khi tận hưởng thiên nhiên.
 • Chơi golf : Golf có thể là một kẻ thù của việc tập luyện nếu bạn chỉ lượn xe trên sân và uống bia. Nếu bạn muốn đốt cháy năng lượng, mang theo gậy và đi bộ. Bạn sẽ đốt cháy khoảng 200-300 calo mỗi giờ, thậm chí nhiều hơn nếu bạn đánh bóng vào lỗ và 19 cú đánh vào mỗi lỗ.
 • Tennis giống như golf, có thể dễ hoặc khó tùy thuộc vào bạn. Theo đuổi trái bóng và đánh nó sẽ giúp bạn tập luyện tốt, đốt cháy gần 400 calo với một người 45 kg.
 • Đi mua sắm có thể không phải là hoạt động cường độ cao nhất, nhưng nó có thể là bài tập nếu ở đúng địa điểm. Nếu mua sắm là hoạt động ưa thích của bạn, đi thang bộ và tránh những khu đồ ăn nhanh.

Nâng tạ trên đường đi

Tìm thấy niềm vui với những hoạt động cardio sẽ rất dễ dàng khi bạn đi du lịch. Nâng tạ có vẻ khó hơn. Bạn thường không có đủ dụng cụ và ý nghĩ đi đến phòng tập khách sạn thường không xuất hiện khi bạn muốn thoải mái.

Bạn không cần phải làm quá nhiều để duy trì cơ bắp khi bạn ra khỏi thành phố. Một bài tập nhanh với bài tập thể hình, chống băng hoặc đẩy chai nước sẽ giúp bạn giữ sức mạnh và khỏe mạnh cho đến khi trở về nhà.

Nếu bạn không tập luyện, bạn sẽ mất cơ bắp và sức chịu đựng nhanh như thế nào ?

Nếu bạn quyết định sử dụng chuyến đi để nghỉ ngơi thay vì tập luyện, bạn có thể thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể ? Tốc độ mất cơ bắp và sức chịu đựng phụ thuộc vào di truyền nhưng dưới đây là một số thông tin :

 • Năng lượng hiếu khí giảm xuống 5-105 trong 3 tuần
 • Tất cả những gì bạn đạt được sẽ biến mất trong 2 tháng không hoạt động
 • Bạn càng khỏe bao nhiêu thì mức độ mất cơ càng nhanh.
 • Bạn có xu hướng mất khả năng tập luyện nhanh hơn sức mạnh cơ bắp. Cơ thường tự chủ và duy trì trí nhớ về tất cả các bài tập đã tập.

Không tập thể dục một tuần có thể không tạo sự khác biệt rõ, nhưng cứ kéo dài thì càng khó trở lại mức độ trước đây của bạn. Hãy tìm cách để hoạt động tích cực để khỏe mạnh, tránh tăng cân và việc trở lại cuộc sống hằng ngày dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Kết hợp nâng tạ và tập luyện cardio để giảm mỡ thừa

CTV Võ Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Verywell
Bình luận
Tin mới
Xem thêm