Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 17/5/2017, Tổng hội Y học Việt Nam và Vụ Truyền thông - Thi đua - Khen thưởng (Bọ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang tổ chức tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho hơn 300 cán bộ y tế đến từ các đơn vị trong ngành, Ban Bảo vệ sức khỏe, Phòng khám Giao thông vận tải, y tế Công an tỉnh, các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.

Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Quỵ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký - Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, PGS.TS Trần Thị Thanh Hương Phó trưởng Bộ môn Y đức và tâm lý học – ĐH Y HN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Ung thư bệnh viện K cùng đồng chí Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Phạm Chiến


Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên đã nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc thường xuyên tiến hành các hoạt động tập huấn để nâng cao y đức, y nghiệp và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế, đặc biệt các cán bộ y tế ở những địa phương còn khó khăn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế.

PGS.TS Trần Thanh Hương - Bộ môn Y đức và tâm lý, Trường Đại học Y Hà Nội giảng chuyên đề về y đức và y nghiệp: Sự cần thiết, nội dung và các thách thức. Ảnh: Phạm Chiến

Tại lớp tập huấn, cán bộ y tế đã được nghe các chuyên gia đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, , Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày các nội dung quan trọng về Y đức, Y nghiệp và những thách thức, thực trạng và giải pháp triển khai việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở y tế; một số kiến thức tổng hợp từ lý thuyết và kinh nghiệm thực tế ở Việt Nam và trên thế giới tập trung vào vấn đề sự cố y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh, thực hành Y đức, Y nghiệp trong nghiên cứu; giải quyết sự cố không mong muốn trong thực hành y khoa.

GS.TS Trần Quỵ giảng về chuyên đề Sự cố Y khoa không mong muốn và vấn đề an toàn người bệnh. Ảnh Phạm Chiến


Cũng tại lớp tập huấn, báo cáo tham luận của các đại biểu đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện Y đức, Y nghiệp tại các cơ sở Y tế trên địa bàn nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng thư ký Kiêm Chánh Văn Phòng THYHVN - 
Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam- Ảnh: Phạm Chiến


Kết thúc buổi tập huấn, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao 300 giấy chứng nhận tham dự tập huấn truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế. Cũng nhân dịp này, Tổng hội Y học Việt Nam đã có những món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa trao tặng cho Sở Y tế  và Hội y học tỉnh Bắc Giang.

Trao giấy chứng nhận cho các cán bộ y tế tham dự lớp tập huấn. Ảnh Phạm Chiến
Phạm Chiến -
Bình luận
Tin mới
 • 17/04/2024

  5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam

  Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.

 • 17/04/2024

  Các sản phẩm từ sữa tốt cho sức khỏe tim mạch

  Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?

 • 17/04/2024

  Vì sao phụ nữ độ tuổi 30 cần tăng cường ăn thực phẩm giàu kẽm?

  Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.

 • 17/04/2024

  Tiểu không tự chủ - những điều cần biết

  Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.

 • 17/04/2024

  Chỉ số huyết áp cho biết những gì về sức khỏe của bạn?

  Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?

 • 17/04/2024

  Tác động tiêu cực của quần áo chật đối với phụ nữ mang thai

  Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.

 • 16/04/2024

  Chứng thấp lùn

  Chứng thấp lùn là tình trạng bệnh đặc trưng bởi vóc dáng nhỏ bé do nhiều yếu tố như di truyền hoặc bệnh lý gây ra. Với các triệu chứng đặc trưng rất dễ nhận biết, tình trạng này gây ra rất nhiều khó khăn trong suốt toàn bộ quá trình phát triển.

 • 16/04/2024

  Thiếu ngủ có thể làm tăng huyết áp

  Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn thời gian khuyến nghị mỗi đêm có thể là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng