Theo chuyên gia y tế, F0 sau khi khỏi COVID-19 sẽ có người mệt mỏi vì cũng giống như nhiễm các virus khác. ho sau âm tính có khi kéo dài vài ngày, có khi vài tuần, cũng có khi hàng tháng.
Ăn đa dạng cá, tôm, cua, thịt đỏ, thịt gia cầm, tăng cường hoa quả và rau xanh, uống đủ nước, kết hợp tập thể dục giúp bạn tăng cường miễn dịch, nhanh hồi phục.
Ăn đa dạng cá, tôm, cua, thịt đỏ, thịt gia cầm, tăng cường hoa quả và rau xanh, uống đủ nước, kết hợp tập thể dục giúp bạn tăng cường miễn dịch, nhanh hồi phục.
Hiện nay, số trẻ em mắc COVID -19 đang có xu hướng gia tăng, đa số trẻ không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên việc chăm sóc trẻ tại nhà cũng khiến không ít bố mẹ cảm thấy lo lắng. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cha mẹ bình tĩnh cùng trẻ nhanh chóng vượt qua dịch bệnh.
Nếu bạn đang là F1 và phải chăm sóc một người bệnh F0 hiện đang nhiễm COVID-19 trong nhà, bạn hẳn sẽ băn khoăn về việc làm thế nào để bảo vệ bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình vẫn đang là F1 không bị nhiễm COVID-19. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu.
Hãy cùng VIAM tìm hiểu về lời khuyên dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà trong bài viết dưới đây.
F0 triệu chứng nhẹ nên ăn món dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung sữa và vitamin; F0 nặng ăn theo chế độ dinh dưỡng của bệnh viện.
Ăn uống đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình mắc Covid-19 sẽ giúp người bệnh tránh bị suy dinh dưỡng, giúp cơ thể chống đỡ sự tấn công của virus và các tác nhân khác như vi khuẩn, vi nấm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bất cứ ai cũng có thể trở thành F0 nếu không biết tự bảo vệ, nhất là thời điểm dịch COVID-19 tại Hà Nội đang căng thẳng, mỗi ngày hơn 1000 ca mắc mới.
Bước vào giai đoạn 3 của cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, khó khăn xuất hiện khi Việt Nam mất dấu bệnh nhân số 0 tại một số ổ dịch. Điều này làm tăng nguy cơ lây lan ca bệnh trong cộng đồng.