Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/01/2024

  Mẹo giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch

  Một số thay đổi trong sinh hoạt, ăn uống, môi trường khi đi du lịch có thể tác động tiêu cực đến làn da. Làm thế nào để giữ da luôn khỏe đẹp, ngăn ngừa tình trạng da khô và mụn trứng cá trong suốt chuyến đi?

 • 05/01/2024

  Cần lưu ý những gì khi chọn mỹ phẩm chăm sóc da mùa Đông

  Mùa Đông với đặc điểm thời tiết khô hanh do nhiệt độ và độ ẩm xuống thấp dễ khiến làn da phải đối mặt với những vấn đề như thiếu ẩm, nứt nẻ, bong tróc và dễ kích ứng. Nên chọn sản phẩm chăm sóc da thế nào để ngăn ngừa những nguy cơ này. Dưới đây là 5 lưu ý.

 • 11/11/2023

  4 lưu ý chăm sóc da mùa Thu - Đông

  Nhiệt độ giảm, thời tiết chuyển lạnh kèm gió, độ ẩm thấp, nhiều gia đình dùng máy làm ấm không khí, tất cả đều có thể gây những trở ngại cho làn da. Một số điều chỉnh trong thói quen skincare sẽ giúp đem lại làn da mịn màng, căng mướt, đồng thời ngăn ngừa tình trạng da khô và kích ứng.

 • 04/10/2023

  5 sai lầm thường gặp khi sử dụng serum vitamin C

  Serum vitamin C là sản phẩm nhẹ nhàng và an toàn để sử dụng cho mọi loại da, nhưng lưu ý một số sai lầm thường gặp sau đây có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của dưỡng chất này.

 • 23/11/2018

  Video: Thực phẩm giúp dưỡng ẩm da, ngăn ngừa da khô hiệu quả!

  Da khô là một trong những vấn đề về da thường gặp nhất vào mùa Đông. Để đối phó với vấn đề này, bạn hãy bổ sung các thực phẩm trong video dưới đây vào chế độ ăn uống của mình.

 • 08/01/2018

  8 biện pháp đơn giản cho tình trạng ngứa ngoài da

  Bạn cảm thấy rất ngứa và muốn gãi thật nhiều? Hãy thử áp dụng một vài biện pháp dưới đây để chống lại tình trạng ngứa.