Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dinh dưỡng diệt vi khuẩn lao

Tỏi có dược tính cao, chứa một hợp chất gọi là lưu huỳnh ngừa được vi khuẩn gây bệnh lao.

Tỏi cũng chứa nhiều hợp chất allicin và ajoene có tác dụng cản trở sự phát triển của những vi khuẩn gây bệnh lao. Hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả nếu bạn ăn tỏi thường xuyên. Mỗi ngày, bạn nên ăn vài tép tỏi sống hoặc thêm vào các món ăn khi nấu.

Tiêu đen được chứng minh đẩy lùi nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh lao. Ăn tiêu đen thanh lọc phổi, tống mọi độc tố tích tụ trong phổi, đồng thời làm giảm đau ngực do bệnh lao gây ra. Cứ vài giờ, bạn ăn vài hạt tiêu giúp giảm bớt những triệu chứng khó chịu của bệnh lao.

Trà xanh giàu chất chống ô xy hóa, tống các gốc tự do khỏi cơ thể và giữ cho hệ miễn dịch mạnh mẽ. Ngoài ra, trà xanh còn chứa một hợp chất có tên là polyphenol giúp đào thải các vi khuẩn gây bệnh lao. Uống 2 - 3 tách trà xanh mỗi ngày là vừa phải.

Lá bạc hà không chỉ thêm hương vị cho món ăn mà còn là phương thuốc hiệu nghiệm cho những người mắc bệnh lao. Đặc tính kháng khuẩn của lá bạc hà giúp chống các vi khuẩn gây lao. Ăn lá bạc hà cũng giúp làm tan chất nhầy trong phổi và giữ phổi khỏe mạnh.

Nhất Linh - Theo Thanh Niên
Bình luận
Tin mới
Xem thêm