Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

TP HCM: 536 người nhập viện do sốt xuất huyết

Số ca sốt xuất huyết tuần qua tại TP HCM tăng 24% so với trung bình 4 tuần trước.

Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM ghi nhận tuần qua có 536 người nhập viện do sốt xuất huyết, ở mức báo động. Trước đó 4 tuần con số này trên địa bàn chỉ là 330 ca. Số nhập viện tăng 32% so với năm ngoái. Dự báo bệnh tiếp tục gia tăng.

Ca Zika mới nhất được ghi nhận nhiễm vi-rút tại TP HCM là một người Đức khiến ngành y tế thành phố đang tăng mức độ giám sát và phòng chống bệnh. Đây là bệnh nhân thứ hai được xác định nhiễm vi-rút Zika trong thời gian cư trú tại TP HCM và phát bệnh khi đi du lịch Nhật Bản.

Trong 4 tháng cuối năm, ngành y tế thành phố giám sát ca bệnh theo hệ thống thông tin báo cáo bệnh truyền nhiễm và giám sát vi-rút tại 30 bệnh viện trên địa bàn. Song song đó là hoạt động truyền thông, phun hóa chất diệt muỗi, diệt loăng quăng, kiểm soát các điểm nguy cơ phát sinh muỗi, đặc biệt là phòng tránh muỗi đốt cho thai phụ.

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nếu có biểu hiện sốt hoặc phát ban và đau khớp, đau mắt đỏ nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và hướng dẫn theo dõi, sớm phát hiện nhiễm vi-rút Zika và các dị tật của thai nhi.

Người về từ vùng dịch chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe, không để bị muỗi chích trong vòng 14 ngày từ ngày trở về, thực hiện tình dục an toàn ít nhất 28 ngày và nên liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết.

Lê Phương - Theo Vnexpress.net
Bình luận
Tin mới
Xem thêm