Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Điều gì xảy ra nếu bạn không sử dụng đồng hồ báo thức bằng điện thoại?

Thiết lập báo thức bằng đồng hồ kim truyền thống thay vì smartphone sẽ giúp mỗi buổi sáng của bạn trở nên tốt hơn.

Khi việc sử dụng điện thoại trở nên phổ biến, các chuyên gia về sức khỏe cho rằng việc này gây ảnh hưởng xấu đến thói quen trong mỗi buổi sáng của chúng ta. Dù thiết kế và các công dụng của đồng hồ kim truyền thống không sánh bằng với smartphone, nhưng thế mạnh của chúng là làm rất tốt công việc báo thức của mình. Chiếc đồng hồ sẽ không khiến bạn cảm thấy sợ hãi và đầy căng thẳng với hàng loạt các thông báo từ email, mạng xã hội, hay nhưng tin tức xấu trong ngày.

Theo huấn luyện viên về sức khỏe tinh thần Lily Silverton: “Khi bạn thức dậy, hãy dành một chút thời gian để tâm trí thư giãn trước khi tràn ngập với những thứ khác đang diễn ra trên thế giới. Trong lịch sử loài người, chúng ta chưa từng quen với việc bị thu hút sự chú ý bởi nhiều thứ khác như hiện nay".

Cũng theo Silverton cho biết: “Công nghệ khai thác điểm yếu về tâm lý trong mỗi chúng ta. Luôn luôn được kết nối với những người khác là một lợi ích rất tuyệt vời của công nghệ, nhưng chúng cũng rất khủng khiếp. Việc bạn cần làm chính là kiểm soát việc này và tạo ra một thói quen phù hợp với bản thân".

Khi sử dụng đồng hồ báo thức truyền thống, bạn có thêm thời gian, không gian và sự độc lập riêng cho bản thân. Thay vì các email, điều bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên vào mỗi ngày là nên chuẩn bị những gì cho buổi sáng của mình.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tại sao bạn không thể thức dậy đúng giờ mặc dù đã đặt đồng hồ báo thức.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm