Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/10/2021

  Ảnh hưởng tâm lý đối với trẻ mất cha mẹ, người thân - đặc biệt trong mùa dịch COVID-19: làm thế nào để đối diện với điều đó?

  Mất cha mẹ, người thân là một thiệt thòi cực kỳ lớn, và sự khủng hoảng đó sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng trong thời gian dài không chỉ với chúng ta mà còn đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra, con số tử vong trên khắp thế giới vẫn không ngừng gia tăng mỗi ngày. Theo báo cáo được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics, ước tính có khoảng 40.000 trẻ em (dưới 17 tuổi) tại Hoa Kỳ đã mất đi ít nhất một người cha hoặc mẹ vì nhiễm COVID-19. Tại Việt Nam, theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết tính đến đầu tháng 9/2021, có hơn 11.800 trẻ là F0 và hơn 27.000 trẻ là F1. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, con số trẻ mồ côi vì COVID-19 đã lên hơn 1.500 trẻ và chắc chắn chưa dừng lại ở đó.

 • 05/10/2021

  5 giai đoạn tâm lý bạn sẽ trải qua khi mắc 1 căn bệnh mới

  Khi mất mát điều gì đó như sức khỏe, tình cảm hay một người thân yêu..,, chúng ta có thể cảm thấy không thể chịu đựng được. Chúng ta trải qua nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau như tức giận, bối rối và buồn bã... Có thể nói, nỗi đau buồn rất phức tạp và đôi khi chúng ta tự hỏi liệu nó có bao giờ kết thúc?

 • 21/09/2021

  Những chiến lược giúp giảm đau buồn khi mất người thân

  Đau buồn có thể là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống, nhưng cách chúng ta tiếp cận nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự mất mát to lớn và sự chấp nhận nhẹ nhàng.

 • 03/02/2017

  Một số điều ít biết về trầm cảm

  Ai cũng biết thế nào là trầm cảm nhưng đừng vội tưởng đang đau buồn là bạn nghĩ mình trâm cảm nhé. Trầm cảm có thể ảnh hưởng âm thầm mà bạn không nhận ra được đâu

 • 11/01/2017

  Giúp người già đối mặt với sự đau buồn

  Khi phải đối mặt với những sự kiện làm thay đổi cuộc sống, ai cùng có cảm giác đau buồn. Tuy nhiên, cảm giác này ở người già lại nặng nề hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm.

 • 18/09/2016

  Cân bằng cảm xúc sau sảy thai

  Việc sảy thai sẽ làm thay đổi gia đình bạn mãi mãi. Để vượt qua những tác động tình cảm do sảy thai, hãy chăm sóc bản thân thật tốt và dựa vào những hỗ trợ của người khác.

 • 16/03/2016

  Tìm ra phương pháp “xóa” ký ức đau buồn

  Chúng ta đều có những kỷ niệm, ký ức muốn quên đi trong quá khứ như sự mất mát của người thân, bạn bè, thất tình, bị phản bội…