Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/05/2019

  Những cấm kỵ khi người cao tuổi dùng Đông dược

  Đối với người cao tuổi (NCT), do già yếu nên lục phủ, ngũ tạng sau nhiều năm hoạt động đã suy kém, ăn uống hấp thụ kém, dẫn đến khí huyết hư suy, âm dương mất cân bằng nên thường mệt mỏi, cần được bồi bổ cả về ăn, uống và thuốc men.

 • 17/04/2018

  Infographic: Sẹo lồi là gì và những ai dễ bị sẹo lồi?

  Sẹo lồi khá vô hại nhưng trông rất khó coi, khiến bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin. Một trong những nguyên nhân gây sẹo lồi là do bạn có cơ địa đặc biệt, khiến các vết thương hình thành sẹo lồi dù có chăm sóc, giữ gìn cẩn thận tới thế nào đi nữa.

 • 06/04/2016

  Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ - khuyến cáo mới

  Khuyến cáo mới nhất của Hội Nhi khoa Mỹ năm 2008 có rất nhiều thay đổi so với những gì được đưa ra năm 2000.

 • 06/03/2016

  BIA RƯỢU VÀ CÁC BỆNH DỊ ỨNG

  Theo các nghiên cứu về dịch tễ học, hiện nay, khoảng 30-40% dân số nhiều nước trên thế giới bị mắc các bệnh dị ứng, và tỷ lệ này đang có xu hướng ngày càng gia tăng, nhất là ở những nước công nghiệp phát triển.

 • 04/03/2016

  Thực phẩm cần tránh khi bị viêm da cơ địa

  Chế độ ăn uống hàng ngày có mối liên hệ đặc biệt với bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh cần chú ý điều chỉnh.

 • 03/03/2016

  Biểu hiện bệnh viêm da cơ địa qua các giai đoạn bệnh

  Một trong những căn bệnh viêm da khá phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi đó chính là bệnh viêm da cơ địa. Do mang yếu tố di truyền mà căn bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở trẻ nhỏ.

 • 03/03/2016

  Cách điều trị các bệnh viêm da

  Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin.

 • 02/03/2016

  Điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh rất dễ bị bệnh viêm da cơ địa, bạn cần chữa trị kịp thời cho con mình để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 • 21/02/2016

  Trị viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

  Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh dân gian thường gọi là “cứt trâu”. Viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh có biểu hiện là các đám sần đỏ, mụn nước ở hai má hoặc các tổn thương sần trên đầu với nhiều vảy tiết màu vàng ẩm ướt hoặc màu nâu xám khô.

 • 15/02/2016

  Nguyên nhân và cách điều trị viêm da cơ địa

  Bệnh viêm da cơ địa là căn bệnh rất hay tái phát, nó tái phát theo mùa hoặc quanh năm và mỗi đợt bị bệnh thường kéo dài rất lâu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.