Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thực phẩm cần tránh khi bị viêm da cơ địa

Chế độ ăn uống hàng ngày có mối liên hệ đặc biệt với bệnh viêm da cơ địa mà người bệnh cần chú ý điều chỉnh.

Trong số đó, một số loại thực phẩm cần tránh khi bị viêm da cơ địa nếu không muốn tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn như hải sản, dưa cải chua, vitamin C, thịt gà,… Tại sao lại như vậy, các bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bị viêm da cơ địa cần tránh ăn dưa cải chua

Dưa cải chua là một dạng thức ăn lên men từ rau cải xanh được rất nhiều người ưa thích, ăn kèm với nhiều thức ăn khác mang lại cảm giác lạ miệng và kích thích ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, với người bệnh viêm da cơ địa cần tránh ăn loại thức ăn này do nếu ăn thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng đào thảo của thận. Và nếu dưa được chế biến không sạch sẽ dễ gây nên tình trạng bị nhiễm khuẩn ở người bệnh vốn có cơ địa mẫn cảm dễ bị dị ứng.

Bị viêm da cơ địa cần tránh ăn hải sản

Như các bạn đã biết, các loại hải sản như tôm, ghẹ, mực… tuy rất tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại dễ gây dị ứng, nhất là đối với những người vốn đã bị dị ứng gây ngứa thì nên hạn chế ăn. Nguyên nhân là do hải sản tươi có chứa sẵn histamin tự do (khi chế biến không đúng cách vẫn tồn tại), khi vào cơ thể gây ngứa và dị ứng cho người bệnh. Do đó, người bệnh viêm da cơ địa cần tránh ăn hải sản nếu không muốn gặp rắc rối nhé.

Bị viêm da cơ địa cần tránh ăn thịt gà, trứng gà

Đối với người bị bệnh viêm da cơ địa tuyệt đố tránh ăn 2 loại thực phẩm này nếu bạn không muốn bị lỡ , ngứa và nổi nhiều mụn nước. Kể cả sau khi lành bệnh bạn cũng nên cảnh giác. Nếu thực sự khoái khẩu với các món ăn từ thịt gà thì bạn cũng cần chú ý chỉ nên ăn “rón rén” để thử phản ứng của cơ thể, nếu không sao thì bạn có thể dùng tiếp và ngược lại nếu thấy có biểu hiện ngứa thì nên dừng lại ngay.

Bị viêm da cơ địa cần tránh ăn thịt bò

Thịt bò cũng được xem là “khắc tinh” đối với người bệnh viêm da cơ địa. Mặc dù rất tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng, tuy nhiên các chất có trong thịt cũng chính là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm da cơ địa nặng thêm, nhất là đối với những người có cơ địa mẫn cảm với thịt bò. Do đó, trong quá trình điều trị viêm da cơ địa, người bệnh cần tránh ăn thịt bò để tránh khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Có thể cũng cần hạn chế ăn sau khi đã chữa khỏi bệnh.

Bị viêm da cơ địa cần tránh ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, đây là loại vitamin tan trong nước và có nhiều trong nhiều loại trái cây có vị chua như: cam, chanh, bước, sơ ri … . Tuy nhiên, với những người bệnh viêm da cơ địa lại không thích hợp tiêu thụ các loại thực phẩm này quá nhiều. Nguyên nhân là do vitamin C sẽ làm chậm quá trình lành bệnh, thậm chí khó chữa lành bệnh. Bởi vậy trong quá trình chữa bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể và sau khi lành cũng cần hạn chế từ 2-3 tháng sau đó.

Theo chuatribenhviemda.com
Bình luận
Tin mới
Xem thêm