Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi sinh học Môi trường và Ứng dụng của Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ, hàu không chỉ truyền virut đường ruột ở người, chúng còn đóng vai trò làm nguồn chứa mầm bệnh.
Thức ăn đã lên mốc liệu có an toàn cho sức khỏe khi ăn?
Tất cả chúng ta đều đang cố gắng ăn uống một cách khoa học hơn bằng cách chọn ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu chất dinh dưỡng thực sự chúng ta đã nạp vào khi ăn những loại rau quả đó?
Măng tươi chứa ít lipid, đường, chất béo nhưng lại chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân hiệu quả. Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu bạn không biết cách chế biến thì vẫn nguy hiểm thậm chí có thể tử vong.
Việc chế biến thức ăn đôi khi có thể khiến các chất dinh dưỡng bị biến đổi hoặc suy giảm. Do đó, ăn rau sống và hoa quả tươi có thể cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, nếu bạn mua được nguồn rau quả an toàn.
Nghiên cứu về đồ ăn trẻ em cho thấy nhiều loại trong siêu thị chứa nồng độ chì nguy hiểm cho trẻ.
Bạn còn nhớ về tình yêu của chàng Popeye đối với rau chân vịt chứ? Lon thức ăn chưa loại rau này của anh ấy hóa ra lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe hơn bạn nghĩ đấy.
Nhiều người cho rằng, nếu dùng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường, chúng ta sẽ vẫn có thể thưởng thức được vị ngọt trong thực phẩm mà không phải lo lắng về lượng calories dư thừa, tăng cân hay các vấn đề sức khỏe khác.
Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology đã đi sâu tìm hiểu về tác động về lâu dài của việc tiêu thụ thịt đỏ đối với chức năng thận. Khám phá này của họ đã đánh lên một hồi chuông cảnh báo những người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn đối với những loại thịt đỏ bởi nó có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Tỏi có thể coi là "thần dược" sức khỏe, thế nhưng nó lại gây ra những tác dụng phụ nếu không biết cách sử dụng.
Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe, một nghiên cứu mới đây cho thấy những hóa chất trong bao bì nhựa, đóng gói, khi tiếp xúc với thực phẩm có thể dẫn đến tăng cân.
Nếu ăn không đúng cách, loại quả này sẽ trở thành tác nhân gây hại cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người béo phì.