Cơn đau và cảm giác nóng rát vùng ngực của chứng trào ngược xảy ra khi axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Nếu nó xảy ra hàng ngày và đây có thể là một tình trạng nghiêm trọng cần có sự can thiệp y khoa.
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là rất quan trọng giúp bạn cảm thấy sức khỏe tốt, hạnh phúc. Đại tràng là một phần của hệ tiêu hóa, có những chức năng quan trọng, dễ bị tổn thương do bệnh tật, cần được làm sạch để có sức khỏe tiêu hóa tối ưu.
Thiếu năng lượng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và khiến bạn làm việc kém năng suất hơn. Vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giúp tăng năng lượng là rất cần thiết.
Túi mật là một cơ quan nhỏ nhưng có chức năng giúp bạn tiêu hoá chất béo. Các cơn đau túi mật thường do yếu tố di truyền và bệnh lý tiềm ẩn gây ra, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể gây ra cơn đau này. Vậy các loại đồ ăn vặt như bỏng ngô có nằm trong số những thực phẩm gây ra vấn đề đó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.
Ngoài chế độ ăn, bà bầu cần bổ sung calci qua đường uống để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung calci khi mang thai cần lưu ý đúng liều lượng.
Trong thời gian cho con bú, người mẹ cần tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và đáp ứng đủ nhu cầu dưỡng chất cho trẻ.
Khi người mẹ được bồi bổ đủ chất thì nồng độ lactose trong máu cao, làm cho sữa mẹ có vị ngọt, thu hút sự thèm ăn của trẻ và giúp trẻ phát triển tốt nhất.
Bạn có đang bảo quản thực phẩm đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về việc bảo quản các loại thực phẩm thiết yếu, giúp giữ chúng ở trạng thái tươi ngon nhất và tránh được các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.
Theo Bs. Khổng Minh Tuấn, 1000 ngày đầu đời được coi là "1000 ngày vàng", là thời gian tính từ khi hình thành bào thai trong bụng mẹ đến khi sinh ra và đủ 24 tháng tuổi.
Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng để nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn. Vậy những thực phẩm nào tốt cho quá trình hồi phục ở người bệnh sốt xuất huyết?
Các loại phô mai từng bị coi là thực phẩm kém lành mạnh vì hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy chúng cũng có thể mang tới những lợi ích nhất định.
Bơ động vật và bơ thực vật là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực, nhất là với ngành bánh. Nó không chỉ góp phần tạo nên hương thơm đặc trưng mà còn giúp chiếc bánh thêm mềm mịn hơn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc loại bơ nào bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn?