Chuối là loại trái cây phổ biến rẻ tiền và rất giàu dinh dưỡng. Nhưng cách ăn chuối thế nào có lợi nhất cho sức khỏe cho từng trường hợp thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với người mắc bệnh dạ dày hay đái tháo đường.
Mỡ nội tạng thường khó bị phát hiện, "ru ngủ" những người có chỉ số BMI khỏe mạnh, tạo cảm giác an toàn trong chăm sóc sức khỏe, nhưng thực tế, sức khỏe của bạn có thể đang gặp nguy hiểm.
Chuối chứa rất nhiều vitamin C, B6 nuôi dưỡng các tế bào giúp bạn luôn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín mới tốt cho sức khỏe, chuối xanh cũng mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Đặc biệt, chuối xanh còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn.
Hệ vi khuẩn đường ruột có thể tác động tới sức khỏe toàn diện. Để nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic hơn. Ngoài sữa chua vẫn còn rất nhiều thực phẩm khác giúp bổ sung probiotic.
Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như ít tập thể dục, căng thẳng, uống không đủ nước… trong đó, việc ăn uống không hợp lý cũng là một lý do gây táo bón. Việc hạn chế ăn một số thực phẩm sau đây giúp bạn giảm được nguy cơ mắc táo bón.
Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.