Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/05/2023

  Đái tháo đường và tăng huyết áp dễ thành "đôi bạn thân" khi bạn trên 40 tuổi

  Bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp là những bệnh liên quan chặt chẽ với nhau. Hai bệnh lý vừa nêu có tần suất xuất hiện cùng nhau thường xuyên trên một người đến mức chúng được coi như là "đôi bạn thân", nhất là ở người trên 40 tuổi.

 • 11/10/2021

  Giảm cơm tăng hạt - chế độ ăn low carb hạ cholesterol

  Người thừa cân ăn ít tinh bột và tăng lượng chất béo sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, theo nghiên cứu vừa công bố.

 • 05/09/2018

  Phân biệt mỡ máu “tốt” và “xấu”

  Cùng với hút thuốc và huyết áp cao, tăng cholesterol máu là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Có thể giảm lượng cholesterol trong máu nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và uống thuốc.

 • 06/04/2018

  Những chỉ số xét nghiệm mọi phụ nữ cần biết

  Bạn có biết, một số chỉ số xét nghiệm có thể giúp bạn và bác sỹ biết được nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường và một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Dưới đây là một số chỉ số mà các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu.

 • 02/03/2018

  Ý nghĩa các chỉ số Cholesterol trong ước lượng rủi ro tim mạch

  Khi làm xét nghiệm sinh hóa máu có thể bạn sẽ biết được mỡ máu của mình là bao nhêu, nồng độ cholesterol toàn phần trong máu là bao nhiêu. Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến "Cholesterol ratio" - ước lượng rủi ro tim mạch?

 • 07/01/2018

  Hội chứng chuyển hóa

  “Hội chứng chuyển hóa” (HCCH) là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

 • 18/11/2017

  Lợi ích của chất béo không bão hòa đa

  Chất béo không bão hòa đa phổ biến nhất trong thực phẩm chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa (PUFAs). Cả hai chất béo không bão hòa đơn và các chất béo không bão hòa đa có thể lành mạnh cho cơ thể khi bạn ăn chúng với mức độ vừa phải.

 • 11/10/2016

  Hiến máu giúp giảm cholesterol?

  Thay đổi trong bữa ăn và lối sống được chứng minh là những cách hiệu quả nhất để làm giảm cholesterol trong máu. Nhưng có nhiều bằng chứng cho rằng, hiến máu cũng có thể giúp bạn trong vấn đề này.