Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/12/2023

  Chuyên gia chỉ ra 6 thực phẩm người có lượng đường trong máu cao nên tránh

  Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho lượng đường trong máu luôn ổn định. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ chỉ ra một số thực phẩm mà người bị đường huyết cao nên tránh trong các dịp lễ sắp tới.

 • 16/10/2023

  3 loại rau có thể gây tăng cân ở tuổi trung niên

  Nghiên cứu gần đây cho thấy, một số loại rau như đậu Hà Lan, ngô ngọt và khoai tây có thể gây ra tình trạng tăng cân ở tuổi trung niên.

 • 25/04/2018

  Trái cây đối với bệnh tiểu đường

  Ăn trái cây là một cách để đẩy lùi cơn đói cũng như cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu mỗi ngày. Tuy nhiên, do phần lớn trái cây đều chứa một hàm lượng đường nhất định nên một vấn đề khiến các bệnh nhân tiểu đường luôn băn khoăn là liệu họ có thể ăn được trái cây hay không?

 • 18/04/2018

  9 cách sử dụng mật ong mà bạn không ngờ đến

  Khi bạn bị viêm họng hoặc ho, việc sử dụng mật ong để chữa là một kiến thức rất phổ biến. Tuy nhiên, mật ong còn có những công dụng khác, ngoài việc chữa viêm họng và ho. Liệu bạn đã biết đến những công dụng dưới đây của mật ong chưa?

 • 06/04/2018

  Những chỉ số xét nghiệm mọi phụ nữ cần biết

  Bạn có biết, một số chỉ số xét nghiệm có thể giúp bạn và bác sỹ biết được nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường và một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Dưới đây là một số chỉ số mà các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu.

 • 11/03/2017

  5 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp

  Một số người bị đái tháo đường tin rằng trái cây có thể ăn không giới hạn. Có thực sự là như vậy không?