Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/02/2024

  Ưu, nhược điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu

  Nồi chiên không dầu ra đời nhằm tạo ra những món chiên rán thơm ngon mà không phải lo về dầu mỡ hay lượng calo. Liệu thiết bị này có thực sự chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe?

 • 09/02/2024

  Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu

  Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

 • 13/01/2024

  Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu

  Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

 • 31/05/2023

  5 ‘chìa khóa’ quan trọng trong chế biến thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc botulinum

  Trong những tháng gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc botulinum khiến nhiều bệnh nhân nguy kịch. Để phòng tránh ngộ độc, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, bạn cần biết những “chìa khóa” đảm bảo an toàn thực phẩm, được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo dưới đây.

 • 12/07/2021

  4 bước đơn giản để giữ thực phẩm an toàn

  Lây nhiễm chéo là cách vi khuẩn có thể lây lan từ thực phẩm bị nhiễm khuẩn sang các loại thực phẩm sạch khác. Lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi nước ép từ thịt sống hoặc vi trùng từ đồ vật không sạch chạm vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thực phẩm ăn liền. Bằng cách làm theo một số bước đơn giản khi mua sắm, bảo quản, nấu nướng và vận chuyển thực phẩm dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 • 14/09/2020

  Khó giảm cân do sai lầm khi nấu nướng

  Thói quen nấu ăn tại nhà giúp bạn có chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn, từ đó có thể cải thiện sức khỏe và kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, một số sai lầm khi nấu nướng có thể đang cản trở quá trình giảm cân của bạn.

 • 13/10/2018

  Những cách chế biến làm mất dinh dưỡng thực phẩm

  Nêm muối ngay khi bắt đầu nấu khiến rau, thịt không ngon và mất đi chất dinh dưỡng, tốt nhất hãy chờ đến khi chín 70-80%.

 • 03/09/2018

  7 mẹo chế biến thực phẩm giúp giữ chất dinh dưỡng

  Để giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong nguyên liệu, bạn nên nấu với lửa nhỏ và chọn dầu ăn chứa thành phần tốt cho sức khoẻ, hạn chế cháy khét khi chiên xào.

 • 17/05/2018

  3 nguyên tắc ăn uống thực phẩm an toàn ngày hè

  Mùa hè là cơ hội để các bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, chúng ta cần chú ý đến một chế độ ăn uống lành mạnh khi những ngày hè nóng nực bắt đầu.

 • 07/05/2016

  Đừng xem thường dị ứng thực phẩm!

  Do vấn đề cơ địa, nên một số người khi dùng các loại thức ăn hay thức uống có thể bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có trường hợp nặng dẫn đến tử vong.

 • 02/05/2016

  Thuốc an thần tiêm vào thịt lợn: Nguy hại mức nào?

  Hàng loạt vụ lợn bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ bị phát hiện gần đây khiến mọi người đều cảm thấy bất an. Liệu ăn thịt lợn bị tiêm thuốc an thần có nguy hại gì cho sức khỏe trước mắt và lâu dài?

 • 06/01/2016

  10 lời khuyên để đề phòng ngộ độc thực phẩm

  Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.