Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/07/2024

    7 loại thực phẩm "lành mạnh" nên hạn chế trong chế độ ăn uống hàng ngày

    Đôi khi, một số loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng thấp, chứa nhiều đường và muối vẫn thường được quảng cáo là thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm "lành mạnh" có thể không thực sự bổ dưỡng như trong tưởng tượng.

  • 09/08/2023

    Aspartame là gì và có gì gây tranh cãi?

    Cùng tìm hiểu aspartame là gì và có gì gây tranh cãi tại bài viết dưới đây.

  • 29/09/2022

    Chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

    Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra chất làm ngọt nhân tạo có thể liên quan đến bệnh tim và nguy cơ đột quỵ.

  • 02/09/2020

    Bạn biết gì sucralose và bệnh tiểu đường

    Nếu bạn bị tiểu đường, bạn hẳn sẽ biết tầm quan trọng của việc hạn chế lượng đường bạn ăn hoặc uống vào. Đường tự nhiên có mặt trong thực phẩm thì rất dễ nhận ra, nhưng các loại đường hoá học thì sẽ hơi khó nhận ra hơn một chút.

  • 04/01/2019

    Chất tạo ngọt nhân tạo aspartam có an toàn hay không?

    Aspartam là một chất tạo ngọt thay thế đường được tìm thấy trong các loại soda ăn kiêng, các đồ snack ăn vặt, sữa chua và các loại thực phẩm khác. Vậy liệu chất tạo ngọt nhân tạo đã được FDA chấp thuận có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hay không?

  • 30/06/2018

    6 thực phẩm có hại cho não bộ

    Bạn đã từng nghe về những thực phẩm có ích cho não bộ như quả mọng họ dâu và cá hồi có thể giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho não bộ luôn minh mẫn. Nhưng liệu bạn có biết gì về những thực phẩm đặc biệt có hại cho não bộ có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và tệ hơn, đó là bệnh Alzheimer hay không? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên tránh xa nếu bạn muốn bảo vệ bộ não của mình.

  • 09/05/2018

    Nguyên nhân thực sự gây ung thư?

    Hiện nay có rất nhiều thứ được coi là nguyên nhân gây ra ung thư? Nhưng đâu mới là nguyên nhân gây ra ung thư thực sự?

  • 14/06/2017

    Các chất làm ngọt nhân tạo sử dụng trong thực phẩm

    Đối với bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ nhiều đường có thể làm tăng lượng carbohydrate và mức năng lượng nạp vào cơ thể mà không hề mang lại một lợi ích về dinh dưỡng nào. Để giúp con người giảm thiểu tiêu thụ đường, người ta đã thay thế đường bằng các chất làm ngọt nhân tạo.

  • 10/12/2016

    Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng ăn chất tạo ngọt nhân tạo?

    Bằng việc ngừng tiêu thụ các loại “đường giả” này, thì sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện đáng kể.

  • 03/08/2016

    Khi bạn lo lắng, hãy tránh xa những thực phẩm này

    Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người bằng cách tác động lên dẫn truyền thần kinh của não, từ đó làm tăng hoặc giảm hormon gây căng thẳng, lo lắng.

  • 29/05/2016

    Thực phẩm nên tránh khi mắc chứng đau nửa đầu

    Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.