Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/02/2024

  Những điều cần biết về đờm và chất nhầy

  Có rất nhiều quan niệm sai lầm về chất nhầy và đờm cũng như về tính chất và màu sắc của chúng. Những "vấn đề về chất nhầy" này gây khó chịu với chứng sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi sau và mọi thứ liên quan. Nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh thông thường, viêm xoang, dị ứng, hút thuốc và thậm chí cả môi trường của bạn đều gây ra những thay đổi trong chất nhầy, khiến bạn mệt mỏi. Tìm hiểu nguyên nhân chất đờm này trở nên đáng lo ngại.

 • 22/08/2023

  7 cách tự nhiên để làm sạch phổi

  Duy trì sức khỏe của phổi là điều cần thiết để giữ cho phần còn lại của cơ thể khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu 7 cách tự nhiên để làm sạch phổi tại bài viết dưới đây.

 • 04/05/2023

  Nuốt đờm có sao không?

  Chất nhầy (đờm) là chất bôi trơn lót bề mặt phổi, miệng, xoang, dạ dày và ruột của bạn, được dùng để giữ cho các mô của bạn không bị quá khô, cũng như bẫy và loại bỏ vi khuẩn, virus hoặc các phần tử khác có thể khiến bạn bị bệnh. Mặc dù chất nhầy này mang lại vô vàn lợi ích nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn nuốt đờm.

 • 20/05/2018

  6 cách để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn ngực

  Tắc nghẽn ngực là khi có một lượng chất nhầy trong ngực mà không thể tống ra ngoài cho dù bạn đã ho rất mạnh.

 • 18/06/2016

  Tại sao lại có chất nhầy trong phân?

  Chất nhầy là chất có kết cấu giống như thạch, dày, xuất hiện ở nhiều vị trí trong cơ thể, bao gồm cả phân. Cơ thể chủ yếu sử dụng chất nhầy để bảo vệ và làm ẩm các mô và các cơ quan nhạy cảm.

 • 04/04/2016

  Những loại thuốc triệt tiêu ham muốn

  Giảm ham muốn tình dục, cương cứng, rối loạn xuất tinh, chất nhầy ở âm đạo, một số tác dụng phụ của vài loại thuốc liên quan đến hoạt động tình dục được gọi là “rối loạn tình dục do thuốc”.

 • 04/04/2016

  Quả đậu bắp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

  Quả đậu bắp chứa nhiều chất nhầy dạng bột vô định hình, có tác dụng làm hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.