Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/11/2018

  Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

  Nếu bạn thích đồ ăn nhẹ giòn, cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo có lượng calo tương đối thấp và dễ đóng gói.

 • 24/06/2018

  Video: Nam giới làm gì để trở nên hấp dẫn hơn?

  Nếu không có ngoại hình đẹp, nam giới vẫn có thể khiến mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách bổ sung các loại trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống của mình.

 • 09/12/2017

  Những hợp chất trong tự nhiên giúp cải thiện thị lực

  Các bệnh về thị lực ngày càng tăng gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp cùng với những thực phẩm bổ dưỡng giúp duy trì sức khỏe của mắt, cải thiện thị lực.

 • 19/09/2017

  Lợi ích của beta-caroten

  Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

 • 14/07/2017

  Trái đào - có phải tiên dược?

  Bạn sẽ làm gì khi có những trái đào thơm ngon hấp dẫn trong tay. Đừng quên về những quả đào tiên trong chuyện cổ tích. Hãy làm cho mình những ly nước ép, nước sinh tố từ đào hay chỉ đơn giản, ăn ngay chúng! Thật tuyệt vời, phải không?

 • 29/07/2016

  5 dấu hiệu cho biết bạn đang ăn quá nhiều Lycopene

  Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.

 • 03/07/2016

  Cà chua có khả năng chống ung thư

  Một đánh giá gần đây được công bố trên tạp chí Cancers đã tiết lộ một số khả năng chống ung thư đáng chú ý của cà chua và các sản phẩm từ cà chua.

 • 24/05/2016

  Chất chống oxy hóa astaxanthin - Những điều cần biết

  Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa thuộc gia đình carotenoid. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống oxy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

 • 23/12/2015

  Ăn cà rốt giúp ngừa lão hóa mắt

  Ăn Cà rốt và các loại rau lá xanh và rau củ có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt.