Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/08/2020

    Những loại thức ăn tốt cho thai phụ

    Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có vai trò rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ có thai cần ăn uống đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai cũng như sau khi sinh con để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

  • 15/05/2020

    Phụ nữ cần chú ý gì khi bổ sung calci, vitamin, acid béo omega-3?

    Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chị em phụ nữ còn có thói quen bổ sung thêm các loại dưỡng chất như calci, vitamin, đặc biệt là vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể bổ sung dưỡng chất sai cách, sai liều lượng, từ đó gây hại cho sức khỏe.

  • 08/04/2018

    Làm thế nào để các bạn nữ có xương chắc khỏe?

    Đối với các bạn nữ, việc xây dựng một bộ xương chắc khỏe là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

  • 05/07/2017

    Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. Và không ít người cho rằng, chỉ cần ăn 1 trong 3 thứ: sữa, sữa chua, pho mai là đủ, ăn cả 3 loại sẽ gây thừa cân, béo phì. Những suy nghĩ này có đúng không?

  • 16/02/2017

    Cảnh báo nguy cơ đau tim ở người trưởng thành trẻ tuổi

    Những người trưởng thành trẻ tuổi chỉ cần có một trong những mảng xơ vữa trong động mạch đều có nguy cơ diễn biến thành đột quỵ tim rất cao.

  • 06/01/2017

    Nhiều vitamin D chưa chắc đã tốt

    Đã bao giờ bạn được khuyến cáo là nên bổ sung vitamin D chưa? Chúng ta thường xuyên được cảnh báo về thiếu vitamin D và nguy cơ đối với sức khỏe. Nhưng ít ai để ý đến việc thừa vitamin D cũng gây những ảnh hưởng đến cơ thể. Hãy tìm hiểu thêm một chút về thừa vitamin D, những yếu tố nào quyết định đến việc tối ưu hóa hóa lượng vitamin D và lợi ích của việc phơi nắng.

  • 04/06/2016

    5 lí do nên thêm nấm vào thực đơn hàng ngày

    Dù bạn đang muốn ăn kiêng hay nâng cao sức khỏe, nấm cũng là lựa chọn tuyệt vời vì ưu điểm ít calories mà cực nhiều vitamin của mình!

  • 26/05/2016

    Những tác dụng cực tốt của nước cần tây

    Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.

  • 17/05/2016

    4 suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua cần tránh

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.

  • 07/05/2016

    Vai trò của các chất khoáng trong cơ thể

    Cơ thể con người giống như một cỗ máy. Nó cần nguồn năng lượng để vận hành. Các loại “nhiên liệu” để cơ thể “vận hành” chính là các loại vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất cần thiết khác.

  • 18/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng luyện tập khi bị thoái hóa cột sống

    Thoái hóa cột sống là bệnh ngày càng phổ biến không chỉ với người cao tuổi mà hiện nay ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh này, đặt biệt là dân văn phòng.

  • 15/03/2016

    Chế độ ăn uống của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

    Dinh dưỡng trong thực phẩm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương và đặc biệt là canxi. Khi bạn bị bệnh về xương khớp như thái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì bạn nên có những chế độ về ăn uống cũng như dinh dưỡng của bạn.