Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/05/2019

  Cầm máu đúng cách khi chảy máu cam

  Cầm máu khi bị chảy máu mũi không đúng cách có thể khiến máu chảy nhiều hơn và làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cầm máu đúng cách.

 • 24/01/2019

  Bác sĩ BV Việt Đức chỉ cách cứu nạn nhân tai nạn giao thông ngay tại hiện trường

  TS.BS Dương Đình Toàn - Viện Chấn thương chỉnh hình, BV Việt Đức đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người dân khi chứng kiến tai nạn ô tô có nhiều người thương vong để cứu được nhiều người trước khi đội cứu hộ có mặt.

 • 07/12/2018

  Xử trí và chăm sóc gãy cổ tay ở nhà

  Gãy cố tay thường là hậu quả của tai nạn bị ngã, bởi vì theo bản năng tự nhiên, bạn sẽ cố gắn dùng cánh tay để chống đỡ cơ thể khỏi va chạm

 • 04/12/2018

  Chảy máu mũi ở trẻ em

  Khi bỗng nhiên con bạn có máu chảy ra từ mũi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hoảng hốt. Tìm hiểu các thông tin do Viện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp để bình tĩnh xử lý kịp thời bạn nhé.

 • 10/07/2018

  Giảm tiểu cầu: những điều cần biết

  Có 3 loại tế bào máu là: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Những tế bào này sẽ di chuyển ở trong một môi trường lỏng gọi là huyết tương. Mỗi loại tế bào máu đều đảm nhiệm những vai trò quan trọng để duy trì hoạt động sống bình thường của cơ thể.

 • 17/04/2018

  Sơ cứu nạn nhân có vết thương chảy máu

  Đa số các chấn thương nhẹ gây chảy máu như vết cắt, vết trầy thường không nghiêm trọng. Trường hợp động mạch hoặc tĩnh mạch lớn bị tổn thương, ví dụ tĩnh mạch cảnh ở cổ, thì nạn nhân có thể bị chảy máu trầm trọng, tính mạng bị đe dọa. Sơ cứu đúng cách và kịp thời có thể góp phần cứu sống người bệnh.

 • 11/01/2018

  Tầm quan trọng của sơ cứu đối với bệnh nhân chảy máu

  Cũng giống như việc hồi sức tim phổi, các cơ quan y tế công cộng đang cố gắn để nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sơ cứu ban đầu. Vì những nạn nhân chấn thương thường chết vì mất máu, chứ không phải do chấn thương, nên cầm máu là kỹ năng ưu tiên hàng đầu.

 • 05/07/2016

  XSTAT 30 - Mũi tiêm cứu mạng người trong 20 giây

  XSTAT 30 là dụng cụ y tế giúp cầm máu tức thời chỉ trong 20 giây. Đây được xem như một phát minh mang tính đột phá của y học vì nó giúp giành lại mạng sống con người chỉ trong thời gian ngắn...