Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/03/2022

  Ban biết gì về hạt vi nhựa trong thực phẩm?

  Đa số các sản phẩm nhựa được sản xuất ra trên toàn cầu hiện nay để được sử dụng để đựng thực phẩm và đồ uống. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, nhựa có thể sẽ bị cũ và bị phân hủy thành các phân tử nhỏ hơn gọi là các hạt vi nhựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về mức độ nguy hiểm của các hạt vi nhựa, tại sao thực phẩm lại bị nhiễm các hạt vi nhựa và các cách để làm giảm phơi nhiễm với các hạt vi nhựa.

 • 03/02/2021

  Tất tần tật về đồ nhựa: bản chất, phân loại, BPA Free và cách sử dụng an toàn

  Chúng ta đang sống trong một thế giới đồ nhựa. Gần như mọi thứ chúng ta ăn, uống hay những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày đều có thể liên quan đến nhựa. Vậy bạn có phân biệt được các loại đồ nhựa khác nhau hay không? BPA Free ghi trên nhựa là gì? Và sử dụng đồ nhựa như thế nào là an toàn?

 • 10/12/2016

  10 mối nguy tiềm ẩn trong nhà

  Các chất độc hóa học và các chất gây hại khác có thể ẩn giấu trong khắp căn nhà của bạn. Dưới đây là những cách giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình!

 • 02/12/2016

  Những chất hóa học làm sụt giảm mức vitamin D

  Có thể bạn đã biết vitamin D quan trọng với sức khỏe như thế nào. Nếu bạn bị thiếu vitamin D, bạn sẽ bị tăng nguy cơ trầm cảm, đãng trí, bệnh tim, ung thư và rất nhiều những vấn đề sức khỏe khác có thể khiến bạn lo lắng cả đêm.

 • 10/04/2016

  Đồ nhựa đã thay BPA bằng BPS vẫn độc

  Do đồ nhựa chứa BPA độc, người ta tạo ra các loại đồ nhựa không chứa BPA (BPA - Free). Khá nhiều sản phẩm thay BPA bằng BPS nhưng các nghiên cứu mới lại thấy BPS vẫn độc không kém BPA.

 • 11/03/2016

  Đậu nành có thể giúp tăng hiệu quả điều trị vô sinh?

  Việc sử dụng đậu nành có thể rất tốt cho những phụ nữ đang điều trị vô sinh, vì các chất trong đậu nành có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi tác nhân bisphenol A, một chất sinh ra từ chai đựng nước hoặc các dụng cụ đựng thức ăn làm từ nhựa.

 • 28/02/2016

  Đậu nành có thể bảo vệ hệ sinh sản trước tác dụng có hại của nhựa BPA

  Theo một nghiên cứu trên đối tượng phụ nữ đang trải qua các liệu pháp điều trị vô sinh, ăn nhiều đậu nành có thể giúp bảo vệ hệ sinh sản trước tác dụng xấu của bisphenol A (BPA) vốn là một hóa chất được tìm thấy trong nhiều sản phẩm nhựa tiêu dùng và là lớp tráng bề mặt bên trong của một số đồ hộp.