Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bí quyết tăng testosterone để có cơ bắp và sức khỏe sung mãn

Hoóc-môn testosterone ở nam giới không những quyết định đến bản lĩnh, nam tính mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng cơ bắp của người đàn ông.

Bất cứ ai cũng có hoóc-môn testosterone trong cơ thể, dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ. Tuy nhiên, ở nam giới, lượng hoóc-môn này đặc biệt dồi dào và được coi là thước đo bản lĩnh, phong độ của người đàn ông.

Với người nam giới, hoóc-môn testosterone cực kì quan trọng. Nó không những quyết định đến bản lĩnh, độ mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng cơ bắp, tạo nên những đường nét vạm vỡ nở nang ở người nam giới.

Hoóc-môn testosterone cực kì quan trọng với nam giới (Ảnh minh họa: Internet)

Trong testosterone có những thành phần gì giúp bạn xây dựng cơ bắp?

Anabolic là thành phần không thể thiếu trong testosterone. Mà Anabolic là chất quan trọng nhất trong việc xây dựng cơ bắp. Nếu bạn muốn cơ bắp phát triển một cách mạnh mẽ thì không thể thiếu Anabolic. Việc bạn bổ sung đầy đủ Anabolic bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau đây từ chúng:

- Tốc độ hình thành cơ bắp nhanh hơn, vấn đề xây dựng cơ bắp sẽ diễn ra thường xuyên nhanh chóng.

- Nếu bạn không may bị chấn thương trong phòng tập thì tốc độ hồi phục nhanh chóng đến bất ngờ.

- Việc giảm mỡ tăng cơ sẽ là điều không tránh khỏi khi ta bổ sung đầy đủ các chất này.

- Các tế bào máu đỏ trong cơ thể được hình thành mau hơn.

Vậy làm thế nào để gia tăng hàm lượng testosterone trong cơ thể?

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp nam giới tăng hoóc-môn testosterone (Ảnh minh họa: Internet)

Điều quan trọng nhất quyết định đến nồng độ hoóc-môn testosterone trong cơ thể chính là chế độ dinh dưỡng.

- Hãy bỏ ngay thói quen ăn 3 bữa 1 ngày theo cách cũ đi. Nếu muốn hàm lượng testosterone cao thì bạn nên chia ra từ 6 đến 7 bữa ăn hàng ngày. Việc tiêu thụ thức ăn liên tục, thường xuyên sẽ giúp cho nồng độ testosterone luôn luôn giữ trạng thái cao trong mọi thời điểm.

- Hãy ăn rau củ nhiều hơn thay vì các loại thức ăn nhanh. Hãy chọn các loại rau như bông cải, bắp cải, vì các loại rau này chứa hạn chế sự phát triển của hoóc-môn nữ estrogen trong cơ thể. Điều đó sẽ làm cho nồng độ testosterone được phát triển cao hơn.

- Ăn nhiều trái cây, đặc biệt là bơ và chuối. Trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin B6, loại vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển của hoóc-môn nam giới. Còn chuối là một loại trái đã quá quen thuộc với dân thể hình. Chuối chứa nhiều kẽm và vitamin B – đây chính là nguyên liệu để tạo ra testosterone.

- Bạn cũng đừng quên bổ sung các loại chất béo lành mạnh. Vì chất béo giúp gia tăng hàm lượng testosterone trong cơ thể.

- Cá hồi, cá mòi luôn là những loại cá ưu tiên hàng đầu trong việc tăng trưởng testosterone.

- Hạn chế bia rượu: Cho dù bạn có gắng bổ sung bao nhiêu testosterone đi nữa thì việc sử dụng bia rượu sẽ là một tác nhân huỷ hoại quá trình xây dựng cơ bắp của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi bước vào bàn nhậu với bạn bè.

- Đậu nành sẽ là chất làm giảm lượng testosterone, vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu.

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì bạn hãy thường xuyên vận động tập luyện thể hình với cường độ cao, vì chúng sẽ giúp làm tăng lượng testosterone một cách đáng kể.

Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp với một chế độ nghỉ ngơi hợp lí, tránh căng thẳng, ngủ đủ giấc và quan hệ tình dục điều độ để kích thích quá trình phát triển testosterone.

Theo Laodong.com.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm