Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/01/2022

  Viêm khớp vảy nến ở trẻ em và cách điều trị

  Viêm khớp vảy nến là một bệnh lý kết hợp thương tổn vẩy nến ở da, móng và tình trạng viêm khớp ngoại biên, có kèm theo tổn thương tại cột sống. Bệnh hay gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Các đặc trưng của bệnh bao gồm đau đớn, sưng, cứng khớp có thể kéo dài trong vài tháng hoặc vài năm.

 • 19/10/2021

  Đau cổ, đau lưng, tê bì... có thể bạn gặp bệnh lý nguy hiểm mà không biết

  Một số bệnh nhân hẹp ống sống không biểu hiện triệu chứng. Số khác có thể thấy đau, tê bì, châm chích và yếu cơ. Những triệu chứng này có thể xấu đi theo thời gian. Bài viết của PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, BV Việt Đức cung cấp các thông tin quan trọng.

 • 30/03/2021

  Chớ xem thường chứng đau và tê bì ngón tay, bàn tay

  Tình trạng đau, tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra. Đây chính là biểu hiện của hội chứng ống cổ tay.

 • 29/09/2020

  Những bệnh xương khớp thường gặp, ai cũng có thể mắc phải

  Khung xương là giá đỡ của cơ thể. Nó vừa có chức năng “gánh gồng” vừa có chức năng bảo vệ các bộ phận cơ quan trong cơ thể con người. Khớp là cầu nối mang lại sự hoạt động linh hoạt cho các xương. Các bệnh về xương khớp ai cũng có trong đời…

 • 08/03/2018

  Đau thắt lưng: những điều cần biết

  Đau thắt lưng là triệu chứng rất phổ biến. Nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến những hoạt động hàng ngày cũng như công việc của bạn.

 • 23/01/2018

  Phát hiện và chặn các bệnh xương khớp dễ mắc mùa đông – xuân

  Thời tiết lạnh mùa đông - xuân, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút nhanh chóng khiến cho các yếu tố gây bệnh như: vi khuẩn, virut dễ dàng tấn công. Ngoài ra, khi nhiệt độ xuống thấp, các gân cơ thường bị co rút gây nên các chứng vẹo cổ cấp do lạnh, vận động khớp khó khăn khiến bệnh nhân dễ ngã. Thậm chí có thể gây nên gãy xương. Mặt khác, thời tiết buốt giá cũng khiến các bệnh mạn tính về xương khớp như viêm, thoái hóa thấp khớp cũng trở nặng hơn.

 • 30/03/2017

  Cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong bệnh lý cơ xương khớp

  Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Việt Nhật tổ chức hội thảo “Cập nhật ứng dụng cộng hưởng từ trong bệnh lý cơ xương khớp”.

 • 19/08/2016

  5 loại viêm khớp có thể ảnh hưởng đến khớp vai

  Khớp vai là khớp có biên độ hoạt động lớn nhất của cơ thể. Viêm khớp vai là một trong những bệnh gây đau khớp vai.

 • 05/08/2016

  Đau cổ: những điều cần lưu ý

  Đau cổ là một triệu chứng khá phổ biến. Nó có thể đơn giản chỉ là do tư thế xấu hoặc bị căng cơ nhưng đôi khi lại là dấu hiệu của một bệnh lí nặng mà bạn cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

 • 28/02/2016

  Coi chừng dược phẩm gây loãng xương

  Loãng xương là tình trạng có sự giảm khối lượng xương và hư hoại vi cấu trúc của hệ thống xương dẫn đến giảm sức mạnh của xương và có nguy cơ gãy xương.

 • 22/02/2016

  Lưu ý trong điều trị loãng xương ở người cao tuổi

  Phụ nữ thời kỳ sau mãn kinh, do giảm các hormon sinh dục nên hay mắc chứng bệnh loãng xương. Ở nam giới ngoài tuổi 60 cũng có hiện tượng giảm nồng độ hormon gây ra bệnh loãng xương.

 • 21/02/2016

  Chứng đau lưng ở người cao tuổi

  Đau lưng là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, do thói quen xấu gây nên như: đi, đứng, nâng nhấc hoặc lôi kéo sự vật không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng. Khoảng 80% các trường hợp đau lưng có thể phòng ngừa được nếu ta để ý một chút hoặc có ý thức phòng bệnh.

 • 1
 • 2