Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/06/2024

  Các triệu chứng của bệnh giang mai

  Các giai đoạn của bệnh giang mai được gọi là “nguyên phát”, “thứ phát”, “tiềm ẩn” và “giai đoạn muộn”. Bài viết này sẽ đề cập đến các triệu chứng điển hình của từng giai đoạn.

 • 25/01/2023

  Chuyện ấy an toàn trong dịp Tết như thế nào?

  Khi các bữa tiệc, giao lưu và gặp gỡ diễn ra thường xuyên hơn rất nhiều và những tình huống đó đôi khi có thể dẫn đến phát sinh quan hệ tình dục. Đảm bảo tình dục an toàn là một phần trong đời sống tình dục của bạn nhất là trong dịp Tết, giúp cho bản thân bạn và những người xung quanh khỏe mạnh.

 • 29/12/2022

  Nguyên nhân nào gây ra bệnh Chlamydia?

  Nhiễm Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) thường gặp, gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Cùng tìm hiểu về bệnh Chlamydia trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 25/10/2022

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục - những điều bạn cần biết

  Thường bị nhầm lẫn, nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) thực tế không giống nhau.

 • 26/07/2022

  Viêm âm đạo do vi khuẩn

  Viêm âm đạo do vi khuẩn (BV) là một bệnh nhiễm trùng âm đạo. Thuốc kháng sinh có thể giúp điều trị tình trạng bệnh và giảm các triệu chứng. Một số loại thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ, và một số loại thuốc điều trị viêm âm đạo có cảnh báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

 • 15/06/2022

  Bạn biết gì về bệnh Chlamydia?

  Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục gây ra. Nó ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Chlamydia thường không gây ra triệu chứng, nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề về khả năng sinh sản. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị bệnh chlamydia.

 • 09/05/2022

  Bệnh lậu: triệu chứng và điều trị

  Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em, nam cũng như nữ, phổ biến nhất ở độ tuổi 15-24 tuổi.

 • 11/04/2022

  Sùi mào gà ở nam giới - các biện pháp điều trị bệnh

  Sùi mào gà là bệnh xã hội rất phổ biến hiện nay. Bệnh chủ yếu lây qua họat động tình dục không lành mạnh, cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc với mầm bệnh khi da, niêm mạc xây xước…

 • 23/03/2022

  Bệnh lậu ở nam giới: Dấu hiệu, các biến chứng thường gặp và biện pháp phòng ngừa

  Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Đối với nam giới, nhất là các ông có tính "tòm tem" thì rất dễ mắc và tái nhiễm thường xuyên. Nếu không được điều trị kịp thời, dứt điểm thì rất có thể gây hiếm muộn.

 • 25/10/2021

  Cắt bao quy đầu có làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV?

  Theo thống kê tại Mỹ, HIV ảnh hưởng đến khoảng 1.2 triệu người. Có rất nhiều biện pháp để dự phòng lây nhiễm HIV. Sử dụng bao cao su và các biện pháp rào chắn khác là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm HIV.

 • 20/03/2021

  Khoảng 1 triệu người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi ngày!

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay cứ mỗi ngày có hơn một triệu người trên toàn thế giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; với tỷ lệ nhiễm Chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas và giang mai là cao nhất và đáng lo ngại nhất. Phần lớn các bệnh lây nhiễm này đều có thể phòng ngừa và chữa khỏi dễ dàng, nhưng với một số bệnh - đặc biệt là bệnh lậu - đang tiến triển thành các dạng siêu cấp và ngày càng khó điều trị bằng các thuốc kháng sinh.

 • 12/01/2021

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: những sự thật cần biết

  Bạn có đang quan hệ tình dục an toàn hay không? Nếu câu trả lời của bạn là “thỉnh thoảng hoặc “Tôi nghĩ vậy” thì bạn nên cân nhắc tới con số thống kê sau đây: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có gần 20 triệu ca mới mắc các bệnh lây truyền qua đường tinhd dục mỗi năm tại Mỹ, và một nửa trong số này nằm trong khoảng từ 15-24 tuổi.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4