Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/01/2023

    6 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của bắp cải với người trên 50 tuổi

    Bắp cải là một loại rau rẻ tiền đặc trưng của mùa đông có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện sức khỏe đường ruột đến tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  • 20/06/2022

    Bạn biết gì về vitamin U?

    Vitamin U là một thuật ngữ được giới thiệu vào đầu những năm 1950 để xác định một hợp chất trong nước ép bắp cải. Mặc dù tên gọi của nó là vitamin U nhưng thực sự hợp chất này không phải là một vitamin mà là một dẫn xuất của axit amin methionine. Ví dụ về các dẫn xuất methionine thường được gọi là vitamin U bao gồm S-metylmethionine (SMM), methylmethionine sulfonium (SMM), và 3-amino-3-carboxypropyl dimethylsulfonium.

  • 02/12/2021

    Bất ngờ công dụng của bắp cải tím, biết lý do này hãy thường xuyên ăn

    Bắp cải tím có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

  • 20/02/2019

    9 "phương thuốc" tự nhiên trị giãn tĩnh mạch

    Tĩnh mạch là các mạch máu trong cơ thể vận chuyển máu từ các cơ quan về tim để lọc máu, đặc biệt là máu không tinh khiết.

  • 21/10/2017

    5 loại kháng sinh tự nhiên

    Kháng sinh được sử dụng phổ biến bắt đầu từ giữa thế kỷ 20 và được ca ngợi là loại thuốc thần kỳ giúp nhiều người khỏi các chứng nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm phổi mà nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến tử vong.

  • 27/12/2016

    Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh

    Bắp cải là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mùa đông của mỗi gia đình. Không chỉ là một loại rau ngon, bổ, rẻ, dễ chế biến, bắp cải còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh.