Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bạn không nên làm gì trước khi vào "cuộc yêu"?

Để có một cuộc yêu hoàn hảo và thành công, đây là những điều bạn cần tránh trước khi bắt đầu.

1. Ăn quá no

Nhiều nghiên cứu y học cho thấy không nên ăn quá no trước khi quan hệ tình dục. Bởi nó không chỉ khiến cho chất lượng cuộc “yêu” không đạt được mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thông thường sau khi ăn, một lượng thức ăn lớn được đổ về dạ dày. Lúc đó, trung khu thần kinh sẽ phải tập trung điều khiển dồn máu về dạ dày để thúc đẩy việc co bóp thức ăn ở đây.

Cùng lúc, trong quá trình giao hợp, dưới sự chi phối của hệ thần kinh trung khu, một lượng máu phải cung cấp cho cơ quan sinh dục. Điều này sẽ vô tình khiến một lượng máu cung cấp cho dạy dày bị “điều động” đi nơi khác. Như vậy, dạ dày sẽ không được cung cấp đủ máu, sự tiêu hóa, hấp thụ sẽ bị ức chế. Ngoài ra, khi dạ dày đang nở căng vì lượng thức ăn, hoạt động quan hệ tình dục sẽ gây ra áp lực ở vùng bụng gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của “chuyện ấy” và không có lợi cho dạ dày.

2. Uống quá nhiều rượu

Hạn chế uống quá nhiều rượu trước khi quan hệ tình dục.

Một ly rượu có thể giúp bạn thư giãn. Nhưng uống quá nhiều rượu bia trước khi quan hệ lại gây hại cho đời sống tình dục của bạn. Nguyên nhân là uống nhiều rượu làm giảm testosterone (hormone nam giới cần thiết cho hưng phấn tình dục) và suy giảm hệ thần kinh của bạn, ảnh hưởng đến tuần hoàn, độ nhạy của dây thần kinh.

Khi uống quá nhiều rượu cũng làm giảm khả năng ức chế, từ đó không thể kiểm soát được bản năng tình dục gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một số tác động tiêu cực bao gồm liệt dương, gãy dương vật, khó có con…

3. Thiếu tự tin về cơ thể

Không ai sở hữu một cơ thể hoàn hảo đến từng milimet vì thế bạn không cần phải lo lắng về khoảnh khắc cởi bỏ quần áo trước mặt bạn tình. Sự tự ti về cơ thể có thể làm giảm sinh lực của bạn.

4. Quan hệ khi căng thẳng, stress

“Yêu” khi đang stress vì một việc gì đó hoặc tâm trạng không được thoải mái, dễ gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Nếu một trong hai người đang có tâm trạng nặng nề khi quan hệ, quan hệ theo kiểu gượng ép, rất có thể là nguyên nhân làm phụ nữ bị lãnh cảm và đàn ông bị liệt dương.

5. Lạm dụng thuốc kích dục

Lợi ích của thuốc kích dục mang lại đó chính là làm tăng ham muốn tình dục tạo sự hưng phấn khi quan hệ ở cả nam và nữ giới. Ngoài ra, thuốc kích dục dành cho nam giúp kéo dài khả năng tình dục, tăng khả năng cương dương. Còn thuốc kích dục ở nữ giới, có một số loại giúp làm tăng nồng độ nội tiết tố estrogen giúp phái nữ duy trì được sự quyến rũ.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng loại thuốc này sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm và bạn phải đối diện với nhiều nguy cơ như liệt dương, yếu sinh lý, thậm chí là vô sinh và ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Phản ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục.

Lê Tuyết - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm