Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/08/2023

  Aspartame là gì và có gì gây tranh cãi?

  Cùng tìm hiểu aspartame là gì và có gì gây tranh cãi tại bài viết dưới đây.

 • 09/07/2017

  Đường hóa học - tác dụng và tác hại

  Chất tạo ngọt aspartam đã và đang được một công ty dược ở TP.HCM dùng để sản xuất đường cho người ăn kiêng như người mắc bệnh đái tháo đường dùng.

 • 17/12/2016

  Ảnh hưởng của chất ngọt nhân tạo đến sức khỏe

  Từ đồ uống, bánh ngọt, cho đến sữa chua đều có chứa chất ngọt nhân tạo và chất ngọt nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong công nghiệp đồ uống và thực phẩm- những chất được FDA chứng nhận là an toàn cho sức khỏe con người. Một số người phản đối kịch liệt chất ngọt nhân tạo do lo lắng về mối liên quan giữa chât ngọt nhân tạo với các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì….. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có đủ cơ sở vững chắc để kết luận chất làm ngọt nhân tạo có gây bệnh hay không.

 • 07/11/2016

  Những hiểu lầm phổ biến về bệnh Alzheimer

  Có những quan niệm sai lầm về bệnh Alzheimer vẫn đang tồn tại trong hiểu biết của mọi người. Hãy xem đâu là những quan niệm sai lầm phổ biến nhất

 • 03/08/2016

  Khi bạn lo lắng, hãy tránh xa những thực phẩm này

  Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người bằng cách tác động lên dẫn truyền thần kinh của não, từ đó làm tăng hoặc giảm hormon gây căng thẳng, lo lắng.

 • 03/06/2016

  Những thực phẩm cần tránh đối với bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng

  Khi được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng lần đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn bã và choáng váng. Nhưng cũng giống như những vấn đề sức khỏe khác, có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 • 29/05/2016

  Thực phẩm nên tránh khi mắc chứng đau nửa đầu

  Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu nhé.

 • 25/03/2016

  Ảnh hưởng của độc tố trong thực phẩm đến sức khỏe con người (phần 2)

  Thực phẩm chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay, đòi hỏi mỗi người phải chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân ngay từ khi lựa chọn thực phẩm.