Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều sản phẩm ăn liền, đóng gói nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho người dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ về những chất độc hại chết người mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày lại ở trong những thức ăn uống, chất ngày lại đang âm thầm ăn mòn và hủy hoại sức khỏe của chúng ta.
Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực ngày 1/7/2016 đã thắt chặt chế tài xử phạt các tội danh liên quan đến vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nói chung và sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm và phụ gia thực phẩm nói riêng. Những quy định mới này sẽ giúp cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn bằng xử lý hình sự các đối tượng vi phạm.
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết “mối đe dọa toàn cầu” này là thủ phạm đứng sau 351.000 ca tử vong vào năm 2010.
Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.