Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/10/2021

  Sử dụng sản phẩm muối thay thế có giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch hay không?

  Giảm và hạn chế muối là một trong những lời khuyên được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nhằm cải thiện sức khoẻ tim mạch cũng như hạn chế các nguy cơ có thể gặp phải của nhiều vấn đề sức khoẻ khác nhau. Hiện nay, nhiều sản phẩm muối thay thế ra đời với mong muốn giúp người sử dụng vẫn tìm được hương vị mong muốn nhưng hạn chế tối đa lượng muối ăn vào hàng ngày. Vậy sử dụng các sản phẩm muối thay thế này có thực sự tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 03/05/2021

  Người Việt đang ăn lượng muối nhiều gấp đôi khuyến cáo

  Thói quen ăn mặn đang đẩy nhiều người đến sự nguy hiểm, lượng muối trung bình mà người Việt đang nạp vào cơ thể cao gần gấp đôi mức khuyến cáo.

 • 11/04/2021

  Ăn mặn khát nước và sự cần thiết của bổ sung nước sau khi ăn mặn?

  Dân gian có câu: ăn mặn khát nước. Vậy vì sao chúng ta lại có xu hướng khát nước sau khi ăn mặn? Điều này có đúng hay không? Những thực phẩm nào có thể gây khát nước sau khi ăn?

 • 28/04/2020

  Ăn nhiều muối có thể làm suy yếu hệ miễn dịch

  Chế độ ăn nhiều muối có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Đây là kết quả nghiên cứu mới vừa được công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine.

 • 18/05/2018

  Căn bệnh nào là kẻ giết người thầm lặng và nguy hiểm số một hiện nay?

  Khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới mắc căn bệnh này và khiến 9,4 triệu người tử vong mỗi năm.

 • 05/08/2017

  5 thói quen gây hư hại thận nghiêm trọng mà ai cũng từng mắc phải

  Thận là một trong những cơ quan cực kỳ quan trọng trong cơ thể. Thận có chức nặng lọc chất độc, cặn bã ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu để các cơ quan trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh hơn. Do đó, một khi thận bị suy yếu thì bạn sẽ gặp vô số các vấn đề về sức khỏe thậm chí có thể tử vong nếu thận hư hại hoàn toàn.

 • 11/04/2017

  Tác hại khôn lường từ thói quen ăn mặn

  Hiện nay nhiều người có thói quen ăn mặn, mặc dù món ăn đã được nêm nếm vừa ăn nhưng khi ăn vẫn cho vào một ít nước mắm để tăng hương vị đậm đà. Hay một số gia đình có thói quen sử dụng các thực phẩm chứa nhiều muối như cải muối, dưa muối, bánh Sanwich, thịt cá đóng hộp …Điều này gây tác hại vô cùng to lớn cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

 • 28/09/2016

  17 thói quen không tốt cho trái tim

  Tất cả mọi người đều muốn có một trái tim khỏe mạnh. Nhưng, các bệnh tim mạch vẫn ảnh hưởng đến 1/3 người trưởng thành ở Mỹ. Một vài thói quen đơn giản hàng ngày có thể tạo ra những thay đổi lớn về cơ hội được sống lâu hơn.

 • 02/05/2016

  Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi

  Người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ gìn sức khoẻ, tránh những bệnh về già như tim mạch, huyết áp, đãng trí hay các bệnh về xương khớp.

 • 23/02/2016

  20 câu hỏi thường gặp về tăng huyết áp (P2)

  Các câu hỏi thường gặp về tăng huyết áp (tiếp theo)