Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Ăn gì để có làn da đẹp

Theo TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, 80% để có làn da đẹp phụ thuộc vào ăn uống.

Da đẹp  là niềm mơ ước của rất nhiều người không chỉ riêng gì về chị em phụ nữ. Ngoài các sản phẩm chăm sóc da hiện nay, để có một làn da khỏe thì cần phải bổ sung cả đường ăn uống. Da đẹp cũng sẽ góp phần giúp bạn tự tin cũng như tránh được các vấn đề như da khô, nứt nẻ trong mùa đông rất khó chịu.

Chia sẻ trong chương trình Café sáng với VTV3, TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: "Làn da ngoài chức năng bao bọc bảo vệ cơ thể thì còn có nhiều chức năng khác như tổng hợp vitamin D, điều nhiệt... Về vấn đề chăm sóc da, nhưng gì bôi bên ngoài chỉ có công dụng 20%, còn 80% còn lại phụ thuộc vào chế độ ăn để có một làn da đẹp".

Hai loại vitamin cần thiết bổ sung cho da đó la vitamin C và vitamin E. Đây là các loại vitamin giúp da giảm mụn, căng bóng, trẻ hóa... Ngoài ra, các bạn cũng nên bổ sung thêm Omega 3 và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Ăn gì để có làn da đẹp - Ảnh 1.
Ăn gì để có làn da đẹp - Ảnh 2.

Đối với những làn da khô, nứt nẻ, việc chăm sóc lại càng phải được quan tâm hơn. Mỗi ngày bạn nên ăn một quả bơ và bổ sung thêm dầu dừa, ô liu cho cơ thể. Dầu dừa, ô liu rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin E, chất béo tốt và có tác dụng giữ ẩm cho cơ thể từ bên trong.

Ăn gì để có làn da đẹp - Ảnh 3.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thói quen buổi sáng giúp bạn có làn da đẹp.

Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm