Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu protein.
Dưới đây là 5 thực phẩm giàu protein nên thêm vào chế độ ăn để giảm cân:
Đậu gà
Đậu gà (hay đậu garbanzo) là một loại đậu đa năng có thể dùng trong nhiều món ăn. Loại đậu này là nguồn cung cấp protein, chất xơ và carbohydrate phức tạp tuyệt vời, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm thích hợp cho những người ăn chay. Bạn có thể dễ dàng thêm đậu gà vào món salad, súp và cà ri.
Đậu lăng
Đậu lăng là một nguồn protein thực vật tuyệt vời có lợi cho người ăn chay. Theo Trung tâm Dữ liệu Thực phẩm USDA (Mỹ), với 100gr đậu lăng nấu chín sẽ cung cấp cho bạn 9gr protein.
Bên cạnh đó, đậu lăng còn chứa nhiều chất xơ, folate, sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Thêm đậu lăng vào súp, salad, cà ri hoặc món xào là một cách đơn giản để tăng lượng protein trong bữa ăn.
Diêm mạch
Hạt diêm mạch (hay hạt quinoa) được ca ngợi là "siêu thực phẩm" do hàm lượng dinh dưỡng cao. Không giống như một số loại protein thực vật, hạt diêm mạch là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chứa tất cả 9 loại acid amin thiết yếu (protein hoàn chỉnh) mà cơ thể không thể tự tạo ra bao gồm: Lysine, Histidine, Threonine, Methionin, Valine, Leucine, Isoleucine, Phenylalanine, Tryptophan.
Ngoài ra, diêm mạch còn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, khiến nó trở thành nguồn bổ sung có giá trị cho bất kỳ chế độ ăn chay nào. Sử dụng quinoa làm nguyên liệu cho món salad, nấu cùng sữa hoặc nước như một loại ngũ cốc ăn sáng.
Hạnh nhân
Hạnh nhân không chỉ ngon mà còn chứa nhiều protein, khiến chúng trở thành một lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ngoài protein, hạnh nhân còn rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin E và magne.
Các nghiên cứu cho thấy, ăn hạnh nhân có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và cung cấp năng lượng bền vững suốt cả ngày.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein, men vi sinh, calci và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Kết hợp sữa chua Hy Lạp vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và thúc đẩy cảm giác no. Bạn có thể thưởng thức sữa chua Hy Lạp như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào sinh tố.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vì sao thực phẩm giàu protein lại giúp giảm cân?
Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ mẫu giáo dễ nổi nóng, khó bảo có thể được xem là một dấu hiệu cảnh báo trước nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) ở giai đoạn sau.
Các nhà khoa học đã phát hiện nhiều mối liên hệ đáng chú ý giữa nhóm máu và nguy cơ mắc các bệnh lý khác nhau.
Không ít phụ huynh đang nhầm lẫn dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose ở trẻ đều là cùng một bệnh lý. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Cả hai tình trạng đều khác nhau về nguyên nhân, biểu hiện. Để có thể phân biệt rõ hơn, mời cha mẹ cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!
Giãn phế quản là tình trạng các phế quản bị giãn ra và khó hồi phục được, dễ gây những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được điều trị và quản lý bệnh tốt.
Mùa đông thường mang đến cảm giác uể oải khiến nhiều người muốn cuộn tròn trong chăn ấm áp hơn là ra ngoài vận động. Tuy nhiên, duy trì thói quen tập thể dục trong mùa lạnh lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Trong bài viết dưới đây, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ phân tích những lợi ích và cung cấp những lưu ý quan trọng để bạn tập luyện an toàn và hiệu quả trong những ngày giá rét.
Các biến chứng cho thai nhi có thể xảy ra trong thai kỳ nếu bạn là Rh âm tính và thai nhi là Rh dương tính. Vậy yếu tố Rh là gì và các biến chứng mà thai nhi có thể gặp phải nếu bị bất tương thích Rh là gì? Cùng Viện Y học ứng dụng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Giấc ngủ của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, trẻ có thể dễ trở mình, ngủ không sâu giấc khi thời tiết chuyển lạnh dần. Vậy làm thế nào để đảm bảo con bạn có một giấc ngủ ngon và sâu trong những ngày đông giá rét? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam khám phá những mẹo hữu ích dưới đây.
Da nhạy cảm là làn da dễ phản ứng với các tác nhân kích thích như thời tiết, dị ứng hoặc một số mỹ phẩm hóa chất nhất định. Da của bạn có thể chuyển sang màu đỏ, khô, châm chích, ngứa, căng, có thể nổi cục, vảy hoặc nổi mề đay khi gặp phải các tác nhân kích thích. Các tình trạng như bệnh chàm, viêm da tiếp xúc, bệnh trứng cá đỏ, v.v. thường là nguyên nhân khiến da trở nên nhạy cảm hơn.