Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 thực phẩm bạn nên ăn nếu hay bị chuột rút

Chuột rút là tình trạng co cứng cơ khá thường gặp, đặc biệt là với những người hay vận động mạnh, phụ nữ đang mang thai… Chuột rút thường xảy ra một cách đột ngột, khiến bạn cảm thấy rất đau đớn và khó chịu. Vậy bạn có thể làm gì để cải thiện tình trạng thường xuyên bị chuột rút?

Nhiều người hay bị chuột rút chân về đêm gây ra nhiều đau đớn, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng chuột rút, ví dụ như lưu thông máu kém, đứng hoặc vận động trong khoảng thời gian quá lâu, mỏi cơ, mất nước, thiếu magne hoặc kali (mất cân bằng điện giải)…

Do đó, để tránh bị chuột rút, bạn cần chú ý giãn cơ trước và sau khi tập thể dục; Massage cơ bắp thường xuyên; Chú ý uống đủ nước và ăn các thực phẩm giàu khoáng chất để duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể. Bạn có thể tham khảo infographic dưới đây để biết các thực phẩm nên ăn khi hay bị chuột rút:

chuot-rut

Nếu đã thực hiện những lời khuyên trên nhưng vẫn hay bị chuột rút gây đau đớn, khó chịu, bạn nên chủ động đi khám để được các chuyên gia, bác sỹ chẩn đoán nguyên nhân cụ thể, từ đó có hướng xử trí phù hợp hơn.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Nguyên nhân khiến bạn hay bị chuột rút, run tay chân không kiểm soát.

Vi Bùi (Theo Netmeds) - Theo Suc khoe cong
Từ khóa:
Bình luận
Tin mới
Xem thêm