Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 cách để hỗ trợ sức khỏe của bạn tốt hơn

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với cảm giác mệt mỏi vào cuối ngày. May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể làm để hỗ trợ sức khỏe của mình.

Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều nói đến và tất cả chúng ta đều muốn nhưng chính xác thì nó là gì? Từ điển Cambridge định nghĩa nó là trạng thái cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, trạng thái hạnh phúc hoàn hảo của một người sẽ sẽ khiến họ khác biệt với những người khác. May mắn thay cho chúng tôi, đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện trong lĩnh vực này và vì vậy, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc hỗ trợ sức khỏe của chính mình.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể làm điều đó:

1. Rèn luyện thể chất

Chăm sóc sức khỏe thể chất giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe của bạn. Cố gắng hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày, cho dù đó là chạy, đi bộ, yoga, khiêu vũ, đạp xe hay thậm chí là làm vườn.

Ngoài ra, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh và cố gắng ngủ đủ giấc.

2. Làm những điều bạn thích

Nghiên cứu cho thấy dành thời gian cho các hoạt động mà bạn yêu thích có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tích cực. Cho dù đó là nấu ăn, chơi với thú cưng, đi dạo trong công viên, đọc sách hay xem phim hoặc phim truyền hình dài tập, hãy dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích.

3. Số lần tiếp xúc trực tiếp

Là con người, sự tương tác xã hội - nghĩa là có một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ hoặc mối quan hệ cộng đồng - là điều cần thiết đối với mọi khía cạnh của sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Tầm quan trọng của việc duy trì các mối quan hệ xã hội đã được xác định trong Dự án Blue Zones như một yếu tố quan trọng đối với tuổi thọ.

4. Ăn uống điều độ

Như đã đề cập ở trên, có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi tổng thể của bạn, đồng thời có liên quan đến việc kiểm soát căng thẳng tốt hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng khả năng tập trung.

5. Một số hỗ trợ bổ sung cũng có thể hữu ích

Hệ vi sinh vật thường được coi là "cơ quan bị lãng quên" vì nó đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của cơ thể con người cũng như một phần sinh học,  như tế bào của chính bạn.

Hệ vi sinh vật đường ruột được tạo thành từ hàng tỷ vi khuẩn và các vi sinh vật khác cùng tồn tại với các tế bào khác của con người ở ruột dưới. Bạn không thể tồn tại mà không có vi khuẩn thường trú của bạn. Nếu bạn đối xử tốt với chúng, chúng sẽ làm điều tương tự với bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 5 loại vitamin và khoáng chất tốt nhất để tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm