Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

3 bí mật hàng đầu để đạt được cực khoái ở phụ nữ

Đạt được cực khoái có thể là điều khó nắm bắt đối với nhiều phụ nữ. Thông qua màn dạo đầu tốt hơn, thử các tư thế và đồ chơi tình dục khác nhau, bạn có thể đạt được cực khoái ở phụ nữ.

Cực khoái của phụ nữ có thể giống như một câu đố không thể giải đáp được. Việc cố gắng đạt cực khoái có thể mang lại cảm giác khoái cảm hoặc khó chịu, nhẹ nhõm hoặc thất vọng. Theo MedlinePlus, có tới 20% phụ nữ chưa bao giờ đạt cực khoái và khoảng 50% nói rằng họ ước mình có nhiều cực khoái hơn nữa. Cực khoái có thể khó nắm bắt và đôi khi rất khó để xác định chính xác sự kết hợp chính xác của các sự kiện sẽ đưa bạn đạt được cực khoái.

Thông qua màn dạo đầu thú vị hơn, các tư thế quan hệ tình dục khác nhau và thử nghiệm với đồ chơi hoặc đồ khiêu dâm, bạn có thể thử nhiều cách khác nhau để đạt được cực khoái. Khi áp dụng những kỹ thuật này vào thực hành, bạn có thể không chỉ đạt được cực khoái đáng kinh ngạc mà còn có sự kết nối mạnh mẽ và mật thiết hơn với đối tác của mình.

1. Dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu

Màn dạo đầu có thể mang nhiều ý nghĩa, từ một tin nhắn ngọt ngào vào giờ nghỉ trưa cho đến việc mát-xa bằng dầu gợi cảm sau bữa tối. Dưới đây là một số mẹo để giúp cả hai bạn có tâm trạng vui vẻ:

 • Thêm sự lãng mạn vào cuộc yêu. Một lời nhắn hoặc một cuộc gọi tán tỉnh trong ngày có thể khiến đối tác của bạn nghĩ về mối quan hệ sắp tới của bạn. Nến, hoa tươi và nhạc có thể tạo ra bầu không khí yêu thương và gợi cảm. Đối với nhiều phụ nữ, sự gần gũi và thân mật về tình cảm có thể mang lại trải nghiệm tình dục tốt hơn và đạt cực khoái nhiều hơn.
 • Sử dụng một cái chạm nhẹ nhàng. Vuốt ve một cách nhẹ nhàng có thể tạo ra cảm giác tình dục trước khi bạn tiến xa hơn. Ôm, nắm tay ai đó hoặc chạm vào những nơi thân mật nhất. (Gợi ý: Đúng vậy, ngực là vùng gợi cảm, nhưng chúng không phải là nơi duy nhất! Hãy thử vuốt ve lưng, đùi hoặc luồn ngón tay vào tóc.)
 • Đưa nụ hôn lên một tầm cao mới. Hôn là điều cần thiết cho màn dạo đầu. Hãy thử phía sau cổ hoặc vai để bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng đạt được cực khoái hơn nếu khi hôn, bạn để tay mình lang thang đến những vùng gợi cảm hơn trên cơ thể .
 • Nâng cao các giác quan. Các cặp đôi có thể tận hưởng màn dạo đầu thông qua việc mát-xa lẫn nhau bằng dầu để tăng cường hưng phấn. Bạn cũng có thể thử thắp nến để mang lại ánh sáng tâm trạng thân mật và không gian ấm áp.
 • Đừng quên nói chuyện. Phụ nữ có thể gặp khó khăn khi đạt cực khoái nếu họ không cảm thấy an toàn. Giao tiếp trong phòng ngủ có thể thúc đẩy sự thân mật, tin tưởng và cảm giác an toàn với nhau. Bằng cách sử dụng những từ ngữ thể hiện sự đánh giá cao, tình yêu và ham muốn, các cặp đôi có thể cải thiện đáng kể sự gắn kết, sự thân mật tình dục và cảm giác thỏa mãn của họ.

Ham muốn của màn dạo đầu có thể khác nhau và việc truyền đạt những gì hiệu quả đóng vai trò lớn trong việc thỏa mãn tình dục. Cách duy nhất để biết điều gì phù hợp với đối tác của bạn là hỏi và đừng quên chia sẻ những điều bạn thích. Bạn cần thực hành một chút để cảm thấy thoải mái, nhưng thực hiện giao tiếp tình dục cả trong và ngoài phòng ngủ là chìa khóa cho sự thân mật lâu dài.

2. Biết điểm ngọt ngào của cô ấy

Âm vật và điểm G đóng vai trò quan trọng trong việc đạt cực khoái ở phụ nữ. Được cấu tạo từ các đầu dây thần kinh giống như đầu dương vật, âm vật rất nhạy cảm và hầu hết phụ nữ đều cần được kích thích ở khu vực này để đạt được cực khoái.

Âm vật có thể trông rất nhỏ và phần bạn có thể nhìn thấy cũng khá nhỏ. Nhưng âm vật vượt ra ngoài tầm nhìn và thực sự có thể có đường kính lên tới 15 cm, theo Bách khoa toàn thư về Tâm lý và Hành vi Tình dục. Phần âm vật mà chúng ta có thể nhìn thấy được gọi là đầu âm vật. Khi không được kích thích, nó ẩn dưới một lớp da gọi là mũ âm vật, lớp da này sẽ co lại khi âm vật cương cứng. Việc vuốt ve và kích thích môi âm hộ cũng có thể gây kích thích do mô âm vật bên trong và một số phụ nữ thích kích thích ở đây hơn là kích thích trực tiếp đầu âm vật .

Điểm G: Vùng cực khoái này nằm bên trong âm đạo. Điểm G là tập hợp các đầu dây thần kinh rất nhạy cảm nằm ở khoảng nửa đường từ cửa âm đạo đến cổ tử cung. Bạn có thể tìm thấy nó ở thành trước của âm đạo (phía trên nếu bạn nằm ngửa). Để tìm điểm G, hãy nhẹ nhàng trượt ngón tay của bạn vào trong âm đạo với lòng bàn tay hướng lên, sau đó cong ngón tay lại. Khu vực này dễ bị kích thích hơn ở một số phụ nữ so với những phụ nữ khác do sự khác biệt về mặt giải phẫu. Bạn có thể thử nghiệm và xem liệu khu vực này có mang lại khoái cảm tình dục hay không thông qua kích thích bằng tay, đồ chơi tình dục và một số tư thế quan hệ tình dục thâm nhập nhất định gây áp lực lên âm đạo trước. Khám phá các kỹ thuật khác nhau và hỏi đối tác của bạn xem cô ấy thích gì nhất.

3. Thử các tư thế quan hệ tình dục thân thiện với phụ nữ

Dựa vào những gì bạn vừa học được, bạn có thể đoán khá nhiều rằng các tư thế quan hệ tình dục tốt nhất giúp phụ nữ đạt cực khoái liên quan đến âm vật. Các tư thế quan hệ tình dục mang lại sự kích thích âm vật là điều cần thiết để đạt được cực khoái khi thâm nhập vào âm đạo. Những vị trí này bao gồm:

 • Người phụ nữ ở trên: vị trí này mang lại một số kích thích tốt nhất cho điểm G, dựa trên góc của dương vật hoặc đồ chơi tình dục. Cô ấy cũng có thể di chuyển cơ thể theo cách kích thích âm vật của mình.
 • Ngồi để bạn tình ngồi trên đùi bạn cho phép thâm nhập sâu và kích thích âm vật tốt. Nó cũng mang lại nhiều sự thân mật.
 • Bạn có thể sửa đổi bằng cách đặt một chiếc gối dưới hông. Điều này có thể đặt âm vật vào vị trí tốt hơn để kích thích. Bằng cách thay đổi góc, nó giúp xương chậu của đối tác thâm nhập cọ sát vào âm vật.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2022 trên Tạp chí Y học Tình dục, có tới 80% phụ nữ không thể đạt cực khoái nếu chỉ giao hợp qua âm đạo. Vì vậy, bất kể bạn và đối tác của bạn đang làm việc với thiết bị nào, quan hệ tình dục bằng miệng có thể là một lựa chọn tuyệt vời để đạt cực khoái.

Ở bất kỳ tư thế nào trong số này, đồ chơi tình dục đều có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái. Đồ chơi tình dục cho phép các cặp đôi khám phá những cách mới để trải nghiệm khoái cảm.

Đối với một số người, các tư thế quan hệ tình dục bị hạn chế vì đau đớn, chấn thương hoặc khả năng thể chất. Lời khuyên bạn nên sử dụng gối để tạo tư thế thoải mái hơn và cho phép cả hai người giữ tư thế lâu hơn.

Nếu bạn cảm thấy chán nản sau khi cố gắng đạt cực khoái nhưng không thành công, bạn có thể liên hệ với bác sỹ của mình để được trợ giúp. Họ có thể đề nghị làm việc với một nhà trị liệu tình dục hoặc kiểm tra y tế để xem liệu có bất kỳ tình trạng hoặc loại thuốc nào đang ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của bạn hay không.

Nhiều người tin rằng mục tiêu cuối cùng của chu kỳ hưng phấn tình dục là đạt được cực khoái. Mặc dù cực khoái mang lại cảm giác dễ chịu và lành mạnh nhưng chúng không phải lúc nào cũng cần phải là mục tiêu cuối cùng. Cho dù bạn có đạt cực khoái hay không thì hành trình tình dục của bạn vẫn có thể bổ ích và có ý nghĩa. Để đạt được cực khoái ở phụ nữ có thể cần phải thử và sai một số lần, nhưng đừng quên tận hưởng niềm vui trong khi cố gắng.

Bình luận
Tin mới
 • 15/04/2024

  8 loại rau giàu protein nên có trong bữa ăn hàng ngày

  Để bổ sung chất đạm cho bữa ăn hàng ngày, bên cạnh thịt cá, trứng, sữa, bạn không nên bỏ qua 8 loại rau xanh, hạt họ đậu giàu protein.

 • 15/04/2024

  Bệnh trĩ khi mang thai

  Bệnh trĩ là tình trạng phổ biến khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng cuối khi tử cung mở rộng gây áp lực lên các tĩnh mạch.

 • 15/04/2024

  6 lưu ý chăm sóc da khi thời tiết vào Hè

  Vào Hè, nhu cầu của làn da bắt đầu có những thay đổi. Một vài điều chỉnh trong thói quen chăm sóc da hàng ngày giúp bạn duy trì làn da khoẻ đẹp, mịn màng và không bị lên mụn.

 • 15/04/2024

  Kem dưỡng mắt - sử dụng đúng để có làn da đẹp

  Dù chăm sóc da là một việc quan trọng và nên được ưu tiên, nhưng việc tạo ra một chế độ chăm sóc da phù hợp với nhu cầu đặc biệt của bạn có thể là một vấn đề khó khăn. Trên mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến về các cách chăm sóc da mặt khác nhau và đôi khi dễ gây khó hiểu.

 • 14/04/2024

  Giấm táo có thực sự giúp bạn giảm cân?

  Bài viết này tập trung vào kết quả của một nghiên cứu nhỏ kéo dài 3 tháng, cho thấy hiệu quả của việc giảm cân cũng như cải thiện lượng đường trong máu, triglyceride và cholesterol khi sử dụng giấm táo cùng những lưu ý khi sử dụng.

 • 14/04/2024

  Sử dụng thiết bị theo dõi giấc ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn?

  Theo một cuộc khảo sát năm 2023 của Viện Hàn lâm Y học Giấc ngủ Mỹ (AASM), hơn 1/3 người Mỹ đã sử dụng thiết bị để theo dõi giấc ngủ (sleep trackers). Vậy thiết bị theo dõi này là gì, nó có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ hay không?

 • 14/04/2024

  7 thực phẩm, đồ uống dễ gây mùi cơ thể

  Nếu bạn lo ngại cơ thể nặng mùi trong những ngày trời nắng nóng, hãy tránh xa những thực phẩm, đồ uống dễ gây mùi cơ thể như gia vị hăng nồng, hành tỏi, thịt đỏ, đồ uống có cồn...

 • 14/04/2024

  Chấn thương đầu

  Các chấn thương đầu thông thường bao gồm chấn thương não nhẹ, gãy xương hộp sọ và vết thương da đầu.

Xem thêm