Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/10/2018

    15 thức ăn giàu vitamin A

    Vitamin A có rất nhiều lợi ích, bao gồm hỗ trợ thị lực và củng cố chức năng miễn dịch. Quan trọng nhất là rất dễ để hấp thụ nhiều vitamin A hơn từ bữa ăn của bạn.

  • 26/07/2018

    Retinol: Khi nào nên sử dụng và khi nào nên tránh

    Retinol không nên được sử dụng vào ban ngày.

  • 04/06/2018

    Bạn có biết vitamin A có những vai trò gì với sức khỏe?

    Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo, đồng thời chúng cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể. Thiếu hụt dưỡng chất quan trọng này có thể gây nên một số hậu quả khá đáng sợ, từ quáng gà tới chậm tăng trưởng.

  • 25/05/2018

    Khoai tây và khoai lang: Loại nào tốt hơn?

    Cả khoai tây và khoai lang đều được coi là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn ra loại khoai tốt nhất, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

  • 26/03/2018

    Những dấu hiệu thiếu vitamin đáng ngại

    Có rất nhiều điều tưởng chừng như nhỏ nhặt bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe của mình. Vitamin có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn về cảm nhận cũng như về sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến của việc thiếu vitamin cùng với các biện pháp giải quyết. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp ích được cho bạn.

  • 07/02/2018

    Cách làm mứt cà rốt thơm ngon cho ngày Tết

    Cà rốt chứa nhiều vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten (là chất tiền Vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A). Vì thế, Mứt cà rốt không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Cách làm rất đơn giản, hãy cùng làm món mứt cà rốt cho ngày Tết này nhé!

  • 16/01/2018

    Vi chất dinh dưỡng có từ đâu?

    Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là các chất mà cơ thể chúng ta chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 19/09/2017

    Lợi ích của beta-caroten

    Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

  • 23/08/2017

    Thiếu vitamin và khoáng chất khi mang thai gây hậu quả không ngờ

    Thiếu vitamin và khoáng chất khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Bởi vậy, ngoài việc ăn đúng uống chuẩn, mẹ bầu còn cần uống bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

  • 04/08/2017

    Không thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất này nếu muốn trẻ phát triển

    Để giúp trẻ tăng trưởng, phát triển bình thường, hãy chú ý bổ sung cho trẻ đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu từ thực phẩm tự nhiên cũng như thực phẩm chức năng.

  • 14/07/2017

    Trái đào - có phải tiên dược?

    Bạn sẽ làm gì khi có những trái đào thơm ngon hấp dẫn trong tay. Đừng quên về những quả đào tiên trong chuyện cổ tích. Hãy làm cho mình những ly nước ép, nước sinh tố từ đào hay chỉ đơn giản, ăn ngay chúng! Thật tuyệt vời, phải không?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5